Ca sĩ Thanh Trà con Nhạc sĩ Trần Hồng, nhà nghiên cứu & sưu tầm văn nghệ dân gian chuyên về bài chòi, dân ca khu năm

 Sơn Trà | Chủ nhật - 18/12/2022 21:29
 
Thanh Trà là ca sĩ được ngấm vào tâm hồn từ thuở bé, khi mới lên 3, 4 tuổi. Chị đã được xem rất nhiều chương trình biểu diễn của các cô chú nghệ sĩ, âm nhạc có cha là Nhạc sĩ Trần Hồng, nhà nghiên cứu & sưu tầm văn nghệ dân gian, chuyên về bài chòi, dân ca khu năm.
img 2072
 
img 2074

Cha Thanh Trà là người thầy dạy từng nốt nhạc đầu tiên và hướng dẫn cho chị rất nhiều trên con đường nghệ thuật của mình Năm 1975, khi đất nước hoàn toàn giải phóng, chị theo cha mẹ vào Đà Nẵng sinh sống, khi đó mới 7 tuổi chị đã tham gia Khoá đầu tiên của Nhà thiếu nhi Đà Nẵng biểu diễn trong các chương trình thiểu nhi của đài truyền hình Đà Nẵng và đài phát thanh Đà Nẵng.
 
img 2075

Đạt nhiều giải A Tiếng hát Khăn quàng đỏ Năm 1985, khi đó đang học lớp 12 tại Trường phổ thông trung học Phan Châu Trinh, nhạc sĩ Thanh Tùng là người phát hiện ra giọng ca của chị là đặc biệt, ông đã viết ca khúc Cây lúa Quảng Nam cho riêng giọng của chị để giúp cho Đoàn ca múa nhạc Tiên Sa, là Đoàn ca múa nhạc Quảng Nam - Đà Nẵng đi thi Hội diễn chuyên nghiệp toàn quốc tại Hải Phòng, chị đã dành được Huy chương vàng Chị tốt nghiệp loại giỏi, khoa Thanh Nhạc tại Nhạc Viện Huế, nay là Học viện Nghệ thuật Huế.
 
img 2076

Đồng thời, chị đã đạt 9 Huy Chương Vàng Toàn quốc, tham gia rất nhiều Chương trình nghệ thuật của các đài Truyền hình VTV, HTV và các đài Truyền hình các tỉnh, làm giám khảo rất nhiều Chương trình: Sao mai điểm hẹn, Ngôi sao Tiếng hát truyền hình, Tiếng hát mãi xanh, Tiếng hát sinh viên, Liên hoan âm nhạc sinh viên.
 
img 2077

Phát hành album riêng: Mưa thì thầm, Tình yêu Đà Nẵng, Hoàng hôn màu lá (đĩa than), Cảm ơn những thiên thần, trong đó 2 album là Hoàng hôn màu lá và Cảm ơn những thiên thần chị được vinh dự nhận giải thưởng của Hội Nhạc Sĩ Việt Nam.
 
img 2078

Hát hàng trăm ca khúc dự thi cho các nhạc sĩ toàn quốc đạt nhiều giải xuất sắc. Chồng là Nhạc sĩ Xuân Minh, người sáng tác, hoà âm phối khí nổi tiếng trong Hội Nhạc Sĩ Việt Nam đã giúp chị rất nhiều để hoàn thành các tác phẩm âm nhạc, con trai Nguyễn Trung Lân hiện là sinh viên đang theo học ngành sản xuất âm nhạc tại Australia.
 
img 2079

Chị có phòng trà ca nhạc Thanh Trà đã hoạt động được 12 năm, đây cũng là nơi hội tụ của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, các ngôi sao ca nhạc trong và ngoài nước. Là nơi biểu diễn ca nhạc hằng đêm, tạo sân chơi và đào tạo ra nhiều thế hệ ca sĩ trẻ cho Thành phố, phục vụ cho khán giả Đà nẵng cũng như khách Du lịch.
 
img 2081
 
poster thanh tra 1 12

Được biết, ngày 23/12/2022 tới đây, chị sẽ tổ chức một Chương trình Live show mang tên Xin còn gọi tên nhau. Chương trình này có sự góp mặt của các nghệ sĩ khách mời nổi tiếng như: Ca sĩ Quang Linh, Quang Hào, Sỹ Nguyên, MC Huyền Trang, Nghệ sĩ guitar đạt giải nhất Việt Nam Cao Minh Đức, Nghệ sĩ Saxophone Phạm Thành, Xuân Minh…Bên cạnh đó, còn có sự xuất hiện trở lại của Nhóm ĐÔ RÊ MI, ca sĩ Ngọc Diệp và Bích Hợp đã từng gắn bó với ca sĩ Thanh Trà trong Âm nhạc từ 20 năm trước.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...