Cần Thơ: Nhiều chương trình hấp dẫn tại Hội thi “Tiếng hát học sinh, sinh viên”

Thanh Phong | Thứ hai - 04/01/2021 20:24
 
Đêm 4/1/2021, tại Trung tâm Văn hóa TP Cần Thơ, Thành đoàn Cần Thơ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lễ khai mạc Hội thi “Tiếng hát học sinh, sinh viên TP Cần Thơ” lần thứ XV năm 2021. Tham dự lễ khai mạc có ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ.
11
Thường trực UBND TP Cần Thơ và Thành đoàn Cần Thơ tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thi.

Được biết, hội thi lần này được chia thành 2 khối, gồm khối các trường đại học, cao đẳng (11 đơn vị) và khối các trường THPT, các trường trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn 9 quận, huyện.

Hội thi lần này có chủ đề: “Sáng mãi niềm tin theo Đảng”, mỗi đơn vị xây dựng một chương trình với thời lượng từ 25 đến 30 phút. Trong đó, mỗi tiết mục dự thi tối thiểu phải có 4/5 thể loại như quy định gồm: đơn ca, song hoặc tam ca, tốp ca, ca múa và múa chính; số lượng diễn viên quy định tối thiểu là 20 người, trong đó đội ca tối thiểu 10 thành viên và đội múa tối thiểu 10 người.
 
3

Cụ thể, nội dung các tiết mục tại hội thi tập trung ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước; tái hiện những truyền thống, nét đẹp của các thế hệ học sinh, sinh viên; tình yêu biển đảo quê hương; hoặc các tiết mục mang âm hưởng dân ca hoặc có nội dung về bản sắc các dân tộc anh em (Hoa, Chăm, Khmer…).
 
5

Hội thi diễn ra trong 4 ngày (từ 4 đến ngày 7/1/2021) tới đây. Theo đó, hội thi cũng nhằm tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, sinh viên. Qua đó, là hoạt động thiết thực kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950-9/1/2021); chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...