Phim “Ê ÔNG GIÀ, YÊU HA!” – Nhiều nuối tiếc đong đầy
Việt Lữ |
Thứ năm - 21/04/2022 00:35
Dù là một tín đồ phim Việt nhưng tôi quyết định không ngó ngàng gì đến vì tôi cảm thấy rất khó chịu cái tựa phim “Ê Ông Già, Yêu Ha!”.

Đồng nghiệp dẫn link một bài review là một clip quay được up Youtube. Tôi xem qua và cảm thấy ngay bài review này có nội dung chê phim rất nặng và điều này kích thích sự tò mò khiến tôi với đồng nghiệp ra rạp.
Ngoài tôi với đồng nghiệp, suất chiếu có thêm năm khán giả teen. Trong khi xem phim, tôi với người đồng nghiệp khó tính và những bạn khán giả teen đã không ít lần bật cười vì các câu thoại hài hước dí dỏm đã được đạo diễn xếp đặt cho các tình huống rất hợp lí và rất tinh tế.

Phim cũng khiến cho người xem có được cảm xúc ở vài khoảng lặng. Tôi xin không đề cập đến dư luận khen chê mà ở bài viết này, tôi chỉ nêu quan điểm trung lập của cá nhân tôi sau khi đã xem hết bộ phim.
Đầu tiên là sau khi xem phim, tôi đỡ ghét tựa phim vì thấy nó cũng hợp. Không cần phải rành về phim ảnh, bất cứ ai cũng dễ dàng nhận thấy “Ê Ông Già, Yêu Ha!” là bộ phim có kinh phí rất nhỏ so với các dự án “Lật Mặt”, “Chị Mười Ba”, “Bố Già” và chẳng có cửa so sánh với các dự án có kinh phí đầu tư hàng triệu đô như “Trạng Tí”, “Gái Già Lắm Chiêu”.

Còn những ai rành về phim ảnh hơn sẽ nhận ra “Ê Ông Già, Yêu Ha!” chính vì có kinh phí khiêm tốn nên khâu PR marketing cho phim rất yếu. Tuy nhiên, tôi với đồng nghiệp có cùng quan điểm là dù kinh phí nhỏ nhưng bộ phim có được sự chỉn chu về nhạc, về kịch bản, về diễn xuất.
Quay lại cái review video clip up Youtube mà tôi đã đề cập ở đầu bài thì tôi rất lấy làm khó hiểu cách tác giả dùng ngôn ngữ và cách thức diễn đạt khi đang phê bình một bộ phim mà ở đây là “Ê Ông Già, Yêu Ha!”.

Bài review đã đối xử rất không công bằng, ác cảm, thậm chí có mục đích xấu nên cố tình đưa ra các phân tích sai lầm để rồi đánh giá lệch lạc trầm trọng các tình tiết lẫn các tình huống thú vị nhất của bộ phim.
Với hiểu biết ít nhiều về phim ảnh, tôi tin chắc chắn rằng chẳng có bất cứ một ai tiếc nuối gì 90 phút đã bỏ ra để xem “Ê Ông Già, Yêu Ha!”.

Phim nhẹ nhàng dễ thương, làm khán giả cười và khóc với nhân vật. Đúng là chẳng có thứ gì trên đời thỏa mãn được hết tất cả mọi người nhưng ít nhất với tôi và người đồng nghiệp khó tính thì “Ê Ông Già, Yêu Ha!” là một bộ phim rất phù hợp các bạn có gu phim tình cảm.
Tôi thấy thương và tiếc cho “Ê Ông Già, Yêu Ha!” vì đã không được PR Marketing chu đáo mà còn bị “dìm hàng” vì mục đích không đẹp nào đó.
Ý kiến bạn đọc
Bạn cần đăng nhập với tư cách là Thành viên chính thức để có thể bình luận
Những tin mới hơn

Giải trí
Chủ nhật, 24/04/2022, 20:37 PM
GALA ÂM NHẠC “DẠ VŨ&TÌNH KHÚC THỨ NHẤT – KHÔNG CHỈ ĐƠN THUẦN LÀ NGHỆ THUẬT’’

Giải trí
Chủ nhật, 08/05/2022, 03:13 AM
Hai ca sĩ Fa Mi Ngô và Âu Nam Thái tổ chức tiệc cưới tại Quận 4 (TP.HCM)

Giải trí
Thứ năm, 12/05/2022, 07:28 AM
BOM TẤN 578 VÀ ĐẠI CHIẾN CONTAINER LẦN ĐẦU TIÊN TRONG ĐIỆN ẢNH VIỆT

Giải trí
Thứ ba, 17/05/2022, 01:29 AM
Phim du lịch trải nghiệm quý cho người xem

Giải trí
Thứ hai, 23/05/2022, 18:59 PM
Những tai nạn thót tim tại hậu trường phim “578 – Phát đạn của kẻ điên”
Những tin cũ hơn

Giải trí
Thứ tư, 13/04/2022, 22:37 PM
Đội bóng xã Đức Lân ứng cử viên cho chức vô địch

Giải trí
Thứ sáu, 08/04/2022, 05:35 AM
PHIM: Ê ÔNG GIÀ, YÊU HA! HÀI NHẸ NHÀNG SÂU SẮC

Giải trí
Thứ bảy, 12/03/2022, 04:24 AM
Bé Khả Doanh ra mắt MV Gặp Mẹ Trong Mơ

Giải trí
Thứ bảy, 12/03/2022, 02:44 AM
Ảo thuật gia Minh Triết (bestlife.net.vn) được kết nạp vào Hội Nghệ sỹ Việt Nam

Giải trí
Thứ ba, 08/03/2022, 02:30 AM
Ứng dụng công nghệ 3D ngày càng tạo ấn tượng cho người xem phim

Giải trí
Chủ nhật, 27/02/2022, 08:36 AM
Liên hoan ảo thuật mở rộng tỉnh Tiền Giang

Giải trí
Thứ tư, 23/02/2022, 22:04 PM
Quang Hà hứa sẽ tặng nhạc sĩ một căn nhà nếu MV "Ngoại Tình" thành hit

Giải trí
Thứ sáu, 18/02/2022, 02:54 AM
BÓNG ĐÈ TUNG TRAILER CHÍNH THỨC: LẠNH GÁY, HỒI HỘP VÀ GAY CẤN
THƯƠNG HIỆU MẠNH


- Ông Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện IMRIC: Cơ hội và thách thức đối với cà phê Việt tại thị trường Trung Quốc và Ấn Độ
- Viện IMRIC - trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau: Chuẩn bị tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và toạ đàm “Hành trang vào đời”
- Ông Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện IMRIC: Thị trường gia vị và hương liệu Việt giá trị 19 tỷ đô la - Liệu có thua trên sân nhà?
- Ông Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện IMRIC: Ngành du lịch đẩy nhanh tốc độ phục hồi – Nghiên cứu thị trường sớm ứng dụng những dịch vụ mới
- Phục hồi kinh tế nhưng vẫn phải kiềm chế lạm phát
Đọc nhiều nhất
- Chủ tịch UBND huyện đầu tiên tại Việt Nam xin nghỉ việc vì chống dịch không hiệu quả
- Cần Thơ: Nhiều hệ luỵ khôn lường khi “tín dụng đen” núp bóng nhân viên ngân hàng
- Vì sao công ty TNHH Sanlim bán phế liệu được phép chuyên chở quá khổ thành thùng cho phép của xe?
- Cần nghiên cứu, nhân rộng mô hình Tổ dân phòng tự quản trước ảnh hưởng của dịch Covid - 19
- Ngành thủy sản Việt Nam đang dần chiếm ưu thế với người Mỹ
- Bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn chính thức khai trương chi nhánh mới
- TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG ĐẮK NÔNG LINH HOẠT TỔ CHỨC NHIỀU CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THEO NHU CẦU ĐỊA PHƯƠNG
- Trước diễn biến dịch Covid – 19: Nhiều công ty Du lịch – lữ hành “tiên phong” chọn lối đi riêng
- Ra mắt ký sự về biển Đông “Đất nước nhìn từ biển” dài 200 tập
- Đồng Tháp: Hiệu trưởng phê hạn chế khiến dân mạng phì cười