Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc: Vinh dự nhận danh hiệu “Bệnh viện Thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc”

Ngọc Danh | Thứ tư - 06/01/2021 03:03
 
Hiện nay, cả nước có 18 cơ sở y tế được Bộ Y tế công nhận và trao danh hiệu "Bệnh viện Thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc". Trong đó, Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc là bệnh viện tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu. 
1bvhp
Đại diện Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện Thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc”.

Được biết, danh hiệu "Bệnh viện Thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" được trao cho những bệnh viện tuân thủ quy định về hỗ trợ thực hành nuôi con bằng sữa mẹ trong bệnh viện, tạo điều kiện cho mẹ và bé được da kề da, bú sớm và bú mẹ hoàn toàn trong thời gian ở viện, sau quá trình giám sát liên tục, khách quan bởi cơ quan chuyên môn, và sản phụ/người nhà.

Theo đó, với sáng kiến “Bệnh viện Thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” được triển khai do Bộ Y tế, Sở Y tế các tỉnh, thành phố tổ chức với sự hỗ trợ của Alive & Thrive và Cơ quan Viện trợ Ireland. Cụ thể, hiện chỉ có 18 cơ sở y tế trên cả nước được công nhận và trao danh hiệu này.

Đồng thời, các Bệnh viện để được công nhận danh hiệu "Bệnh viện Thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc". Cùng với đó, các bệnh viện tham gia ngoài việc bắt buộc phải bảo đảm đáp ứng đúng và đủ các quy định theo bảng kiểm trong Bộ tiêu chí của Bộ Y tế đề ra, còn phải trải qua một quy trình thẩm định chặt chẽ có sự tích hợp thông tin đánh giá từ đoàn các chuyên gia độc lập cũng như từ thông tin khảo sát sự hài lòng của các sản phụ xuất viện qua điện thoại di động/cố định.

Trải qua gần một năm triển khai và kiên trì thực hiện đề án, Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc đã gặt hái được thành quả từ sự đánh giá là đơn vị có sự cam kết và đồng thuận cao từ ban giám đốc cũng như toàn thể cán bộ, nhân viên trong việc nỗ lực hỗ trợ khách hàng nuôi con bằng sữa mẹ thành công. Với100% khách hàng của bệnh viện đã được tư vấn, hướng dẫn thực hành nuôi con bằng sữa mẹ từ sớm, bé được da kề da ngay sau sinh và được bú mẹ hoàn toàn trước khi xuất viện.

Theo khảo sát sản phụ trong Quý 3/2020 vừa qua, tỷ lệ da kề da đủ 90 phút ở vệnh viện với sinh thường đạt 92% và sinh mổ đạt 76%; tỷ lệ bú sớm sau sinh ở cả sinh thường và sinh mổ lần lượt đạt 92% và 88%. Do đó, Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc chính thức được Bộ Y tế công nhận là "Bệnh viện Thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc". Song song đó, để trở thành một trong những bệnh viện tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Chia sẻ về điều này, bà Phan Thị Hồng Linh - Phó Giám đốc Chương trình Alive & Thrive khu vực Đông Nam Á, nhấn mạnh: Việc sở hữu một đội ngũ nhân viên chuyên trách về hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ cùng với quyết tâm hoàn thiện các dịch vụ chăm sóc sau sinh cho mẹ và bé là những yếu tố quan trọng giúp Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc trở thành “Bệnh viện Thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc”. Thành công đạt được sẽ giúp lan tỏa việc thực hành hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ đến các cơ sở y tế khác và trong cộng đồng.

Tương tự, bà Nguyễn Thục Anh, Tổng Giám đốc Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc cho hay, ngay từ những ngày đầu thành lập, Bệnh viện đã hướng tới việc xây dựng mô hình khuyến khích việc nuôi con bằng sữa mẹ theo quy chuẩn Singapore. Khi Bộ Y tế có các bước hướng dẫn quy chuẩn cụ thể cho các bệnh viện hướng tới “Bệnh viện Thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc”, Bệnh viện càng quyết tâm áp dụng và triển khai. Mặc khác, sự thành công của chương trình này không đến từ bất kỳ một cá nhân nào, mà nó cần sự quyết tâm, kết nối của tất cả các bộ phận liên quan cũng như trách nhiệm, sự tận tâm và yêu thương của Hạnh Phúc dành cho mẹ và bé. Việc đạt được danh hiệu này không những giúp phát huy thực hành nuôi con bằng sữa mẹ trong bệnh viện mà còn là một niềm vinh dự lớn lao của tập thể hơn 600 nhân viên của Hạnh Phúc.

Theo Tổng Giám đốc Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc Nguyễn Thục Anh, nhấn mạnh: “Bên cạnh mục tiêu xây dựng nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc cho khách hàng để nuôi con bằng sữa mẹ thành công, chúng tôi cũng mong muốn góp sức lan tỏa những giá trị cao đẹp, nhân văn đến cộng đồng, xã hội. Tại Hạnh Phúc, chúng tôi khuyến khích mỗi khách hàng, đặc biệt là những người có sức ảnh hưởng lớn trong cộng đồng, trở thành một đại sứ để chia sẻ và tạo ra sự lan tỏa đến xã hội về lợi ích tốt đẹp của nuôi con bằng sữa mẹ”.

Tin rằng, từ việc đón nhận danh hiệu “Bệnh viện Thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc”. Dịp này, Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và trở thành bệnh viện ngoài công lập đầu tiên phía Nam được Bộ Y tế tặng Cờ thi đua - công nhận những thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em tại Việt Nam.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...