Hà Nội: Tạm đình chỉ Phòng khám Đa khoa Hồng Ngọc vì liên quan đến người bệnh nghi nhiễm COVID 19

Đức Vượng  | Thứ hai - 17/05/2021 09:31
 
Mới đây, Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Quyết định tạm đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh đối với Phòng khám Phòng khám Hồng Ngọc thuộc Bệnh viện Hồng Ngọc  với lý do vì chưa đảm bảo công tác phân luồng, sàng lọc người bệnh nghi nhiễm Covid19 theo quy định của Bộ Y tế.
benh vien hong ngoc 1
Phòng khám Đa khoa Hồng Ngọc 2 có địa chỉ tại Keangnam Hanoi Landmark Tower, Hà Nội.

Ngày 14/5/2021 trước đó, ông Hoàng Đức Hạnh Phó Giám đốc - Sở Y tế Hà Nội ban hành văn bản số 2735/QĐ-SYT Quyết định đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh đối với Phòng khám Phòng khám Hồng Ngọc thuộc Bệnh viện Hồng Ngọc  ( địa chỉ tầng 10, tòa nhà 70 tầng Keangnam Landmark, 72 Phạm Hùng, Hà Nội), giấy phép hoạt động số 1513 /SYT-GPHĐ/CL1 cấp ngày 09/7/2014 do ông Phạm Đức Thịnh là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật.

Lý do phòng khám này bị đình chỉ là chưa đảm bảo công tác phân luồng, sàng lọc người bệnh nghi nhiễm COVID-19 theo chỉ định của Bộ Y Tế. 

Phòng khám không được hoạt động khám bệnh, chữa bệnh kể từ ngày 14/5/2021 và chỉ được tiếp tục hoạt động khi khắc phục hết các tồn tại, được Sở Y tế giám sát lại đủ điều kiện và cho phép bằng văn bản.

Trước đó, Sở Y tế TP Hà Nội có quyết định số 2726 đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh đối với Phòng khám đa khoa quốc tế Thu Cúc (thuộc Công ty cổ phần Y khoa và thẩm mỹ Thu Cúc) liên quan đến ca bệnh Covid-19. Phòng khám đa khoa quốc tế Thu Cúc không được hoạt động khám bệnh, chữa bệnh kể từ ngày 13/5 và chỉ được phép hoạt động trở lại khi có văn bản cho phép của Sở Y tế TP Hà Nội.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt, tại một số bệnh viện cả tuyến trung ương và địa phương đã có tình trạng lây chéo trong người bệnh và nhân viên y tế... vì vậy, mới đây, Bộ Y tế đã có công văn đề nghị các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện nghiêm tiêu chí bệnh viện, phòng khám an toàn; thực hiện sàng lọc, phân luồng, cách ly, kiểm soát nhiễm khuẩn và giãn cách trong đơn vị để tăng cường kiểm soát dịch bệnh Covid-19.
 
benh vien hong ngoc 2
Quyết định của sở Y tế Hà Nội về việc tạm đình chỉ phòng khám Hồng Ngọc

Thực hiện nghiêm khâu sàng lọc, phân luồng, cách ly và cho xét nghiệm toàn bộ các trường hợp nghi ngờ. Tuyệt đối không để lọt những người nguy cơ xâm nhập vào bên trong bệnh viện. Rà soát các khoa có người bệnh có nguy cơ cao như hồi sức tích cực, khoa điều trị người cao tuổi, chạy thận nhân tạo, tim mạch, hô hấp... Kiểm soát chặt người vào – ra, không để hoặc hạn chế tối đa việc người nhà người bệnh chăm sóc.

Đối với các trạm y tế, phòng khám công lập, tư nhân trên địa bàn cần triển khai áp dụng ngay “Bộ tiêu chí Phòng khám an toàn phòng chống dịch Covid-19 và các bệnh viêm đường hô hấp cấp” đã ban hành theo Quyết định số 4999/QĐ-BYT ngày 1/12/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...