Nhiều vi phạm, Phòng khám Đa khoa Hồng Phong ở TP.HCM tiếp tục bị tước giấy phép

Minh Sơn (T/h) | Nguồn: https://vov.vn | Thứ ba - 18/10/2022 20:54
 
Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa xử phạt 200 triệu đồng đối với Phòng khám Đa khoa Hồng Phong, địa chỉ số 160-162 Lê Hồng Phong, phường 3, quận 5 và tước giấy phép hoạt động trong 4 tháng.
f1c9ec85d5c83c9665d9

Đây là lần thứ 2 cơ sở y tế này bị tước giấy phép trong năm 2022. Cụ thể, Phòng khám đa khoa Hồng Phong cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh đối với hình thức tổ chức là: phòng khám đa khoa và sử dụng thuốc chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký lưu hành.

Ngoài bị phạt tiền 200 triệu, phòng khám này bị tước giấy phép hoạt động khám chữa bệnh trong 4 tháng. Người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở này cũng bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh 3 tháng.

Trước đó, đầu năm 2022, Phòng khám Hồng Phong cũng từng bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt 35 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng và buộc tháo gỡ quảng cáo sai phạm. Nguyên nhân, Phòng khám Đa khoa Hồng Phong quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh thiếu nội dung về phạm vi hoạt động chuyên môn ghi trong giấy phép hoạt động.

Cũng trong danh sách xử phạt lần này của Thanh tra Sở Y tế TP.HCM còn có Viện thẩm mỹ ANITA (cơ sở chăm sóc da tại 282 Cao Thắng, phường 12, quận 10 bị phạt 160 triệu đồng do cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh và quảng cáo mà chưa có giấy phép. Một nhân viên tại đây chưa có chứng chỉ hành nghề đã bị phạt hơn 35 triệu đồng. Phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ thuộc Công ty TNHH Davika Luxury (44 đường số 6 - Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp) bị phạt 90 triệu đồng, bị đình chỉ hoạt động 12 tháng vì cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Công ty TNHH Nét Đẹp Nụ Cười bị phạt 54 triệu đồng.../.
Kim Dung/VOV-TP.HCM

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...