Phú Quốc: Bác sĩ Vinmec chỉ 10 phút lấy sỏi niệu quản cho người đàn ông đau dữ dội

Kim Hoàng | Chủ nhật - 06/06/2021 00:46
 
Thầy hiệu trưởng 48 tuổi trên đường đi công việc đã bị đau dữ dội ở vùng bụng nên vào bệnh viện ở đảo ngọc để cấp cứu.
soi
Viên sỏi được lấy ra khỏi niệu quản của ông Nhơn.

Sáng 6/6, lãnh đạo Bệnh viện Vinmec Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, cho biết đơn vị đã cho ông Võ Thanh Nhơn (48 tuổi, Hiệu trưởng trường Mầm non – Tiểu học Thành Nhơn, phường Dương Đông, Phú Quốc) xuất viện sau khi bác sĩ can thiệp lấy sỏi niệu quản.

Sáng 2/6, ông Nhơn bị đau bụng không rõ nguyên nhân. Chiều cùng ngày, khi đang đi công việc, ông Nhơn bị đau bụng dưới dữ dội nên được người thân đưa vào bệnh viện cấp cứu.

“Tôi bị đau dữ dội, không tiểu được gần một ngày. Sau khi được xét nghiệm cho kết quả âm tính với nCoV, tôi được bác sĩ nội soi lấy sỏi niệu quản trong thời gian khoảng 10 phút. Sau khi ra viện tôi đi lại bình thường. Do dịch bệnh nên bệnh viện hạn chế người nuôi, tôi được nhân viên y tế tận tình chăm sóc. Rất cảm ơn sự tận tăm của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Vinmec Phú Quốc”, vị hiệu trưởng chia sẻ.

Một bác sĩ chuyên khoa 2 (phụ trách tiết niệu) cho biết ông đã dùng kỹ thuật can thiệp nội soi ngược dòng qua niệu đạo để lấy sỏi cho ông Nhơn. Nếu xử lý chậm, bệnh nhân có thể bị suy thận vì ứ nước và nguy cơ nhiễm trùng rất cao.

http://thitruong.doanhnghiepvn.vn/phu-quoc-bac-si-vinmec-chi-10-phut-lay-soi-nieu-quan-cho-nguoi-dan-ong-dau-du-doi-300.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...