TP HCM: Vì sao “bác sỹ” Trung Quốc phải “tháo chạy” khỏi phòng khám khi Thanh tra Sở Y tế bất ngờ kiểm tra?

Ngọc Danh – Thuỳ Duyên | Thứ bảy - 06/03/2021 04:24
 
Ngày 5/3/2021, Sở Y tế TP HCM cho hay, ngay khi tiếp nhận thông tin của các cơ quan thông tấn báo chí và người dân. Sau đó, Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp với Công an TP HCM lập tức kiểm tra đột xuất một phòng khám đa khoa và một cở sở thẩm mỹ hoạt động không phép trên địa bàn thành phố.
3647 pkyk thai viyt

Theo đó, vào sáng ngày 4/3/2021, Thanh tra Sở Y tế và Công an TP Hồ Chí Minh đã kiểm tra đột xuất, vạch trần một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép có tên “Comeback Beauty” (toạ lạc tại lầu 1, số783 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, TP HCM).

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép có tên “Comeback Beauty” vẫn mở cửa hoạt động và có bệnh nhân đến khám, chữa bệnh. Qua đó, ông Giang Thái đại diện cơ sở đã xuất trình Giấy đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và đầu tư TP.HCM cấp ngày 28/12/2020. Tuy nhiên, không xuất trình được Giấy phép hoạt động, Chứng chỉ hành nghề theo quy định của Luật Khám, chữa bệnh.

Đồng thời, Đoàn kiểm tra đã phát hiện có 02 người nước ngoài (quốc tịch Trung Quốc) mặc áo blouse đã nhanh chóng rời bỏ phòng khám khi thấy Đoàn kiểm tra đến. Cùng với đó, Đoàn kiểm tra phát hiện tại tầng 4 có 04 bệnh nhân đang được truyền dịch và 01 bệnh nhân đang được chiếu đèn bộ phận sinh dục để cắt bao quy đầu. Tại đây, Đoàn kiểm tra hỏi bệnh nhân thì bệnh nhân này cho hay không hề hay biết BS điều trị là ai (?).

Song song đó, Đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản tạm giữ các vật chứng về phòng khám đang hoạt động mà cơ sở này đã không xuất trình được giấy phép hoạt động và chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật, điển hình: danh thiếp “Phòng khám đa khoa Thái Việt – BS. Ngọc Lan, số điện thoại: 0907931497”; sổ đăng ký khám bệnh, sổ khám bệnh có tên bệnh nhân điều trị tại khoa Ngoại; phiếu ghi thông tin bệnh nhân điều trị tại phòng khám Phụ khoa, Ngoại khoa; phiếu xét nghiệm, bản photo phiếu thu tiền; và niêm phong số thuốc đang sử dụng.

Ngoài ra, Đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép có tên “Comeback Beauty” phải dừng ngay việc thực hiện các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định. Mặc khác, Thanh tra Sở Y tế cũng yêu cầu Phòng Y tế Quận 5 phối hợp với các cơ quan chức năng giám sát việc ngưng hoạt động tại cơ sở này.

Được biết, Thanh tra Sở Y tế sẽ tiếp tục làm rõ các cá nhân đã thực hiện cung ứng các dịch vụ khám, chữa bệnh tại cơ sở và xử lý nghiêm các sai phạm theo đúng quy định của pháp luật. Vì lẽ đó, Sở Y tế TP.HCM cũng yêu cầu Phòng Y tế quận 5 cần tăng cường quản lý nhà nước trong hoạt động khám, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn không để một cơ sở khám, chữa bệnh không phép ngang nhiên hoạt động.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...