TP. Hồ Chí Minh: Thẩm mỹ viện Lọ Lem thực hiện “Chui” nhiều dịch vụ không phép? Kỳ I

Nhóm PVPL | Chủ nhật - 17/01/2021 19:42
 
Quảng cáo rầm rộ, thực hiện các dịch vụ xâm lấn cơ thể vượt quá giấy phép…, cơ sở Lọ Lem Spa vẫn ngang nhiên hoạt động nhưng rất lạ là không bị cơ quan quản lý phát hiện?
tmvlolem 2
Thẩm mỹ viện Lọ Lem quảng cáo dịch vụ tiêm Filler, Botox trực tiếp vào cơ thể con người. (ảnh chụp webisite: www.thammyvienlolem.com)
 
tmvlolem 3

Ngang nhiên quảng cáo thực hiện dịch vụ cấm?

Cần khẳng định, hiện tại việc sử dụng các chất làm đầy như Filler, Botox, các tế bào động vật phục vụ làm đẹp vẫn chưa được cơ quan chức năng cấp phép cho bất cứ cơ sở nào gồm spa, phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ trên cả nước. Do đó việc quảng cáo và thực hiện dịch vụ bằng tế bào gốc là không đảm bảo quy định pháp lý, coi thường sức khỏe khách hàng, qua mặt cơ quan chức năng.

Quy định là vậy nhưng trên thực tế vẫn có không ít cơ sở bỏ qua quy định này, đơn cử như trường hợp của Thẩm mỹ viện Lọ Lem (địa chỉ 280 Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3, TP.Hồ Chí Minh). Quảng cáo và thực hiện dịch vụ làm đẹp tiêm các chất làm đầy (Filler, Boxtox) cho khách hàng là không đúng quy định.
 
tmvlolem4
Thẩm mỹ viện Lọ Lem quảng cáo dịch vụ tiêm Filler, Botox trực tiếp vào cơ thể con người. (ảnh chụp tại Fanpage:https://www.facebook.com/thammyvienlolem)

Theo tìm hiểu của phóng viên, trên trang web www.thammyvienlolem.com (thời điểm ngày 08/1/2021) cơ sở làm đẹp này quảng cáo các dịch vụ làm đẹp không phẫu thuật và làm đẹp có phẫu thuật. 

Theo đó, trang web của Thẩm mỹ viện Lọ Lem quảng cáo về dịch vụ không phẫu thuật như: Tiêm má, Tiêm mũi, tiêm cằm, tiêm môi… với phương pháp chính là tiêm trực tiếp các chất làm đầy (Filler, botox) vào cơ thể. 

Cụ thể một quảng cáo tiêm môi trên Web của Lọ Lem: “Tạo hình môi trái tim không phẫu thuật là phương pháp sử dụng chất làm đầy (Filler) tiêm trực tiếp vào môi giúp tạo hình khuôn môi hình trái tim, căng mọng và quyến rũ. Phương pháp này không xâm lấn mà vẫn tạo hình được đôi môi gợi cảm chỉ trong 15 phút” 

Chưa hết trên fanpage của Thẩm mỹ viện Lọ Lem đã đăng tải nhiều clip ghi lại những lần cơ sở này thực hiện dịch vụ tiêm chất làm đầy (filler, botox) cho khách hàng, cùng với các phiếu thu tiền của khách hàng đã sử dụng các dịch vụ tiêm tại cơ sở này. Đây là căn cứ khẳng định định hành vi thực hiện dịch vụ bên ngoài giấy phép của cơ sở này.
 
tmvlolem 5
TMV Lọ Lem quảng cáo thực hiện dịch vụ tại cơ sở 

Theo tìm hiểu của chúng tôi, được biết hiện nay loại hình dịch vụ này vẫn chưa chưa được cơ quan chức năng cấp phép cho bất cứ cơ sở nào gồm spa, phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ trên cả nước. Từ đó có thể khẳng định Thẩm mỹ viện Lọ Lem đã và đang thực hiện tiêm chất làm đầy (Filler, Botox) chui. Điều này vừa vi phạm quy định, qua mặt cơ quan chức năng, đồng thời coi thường sức khỏe, tính mạng khách hàng bởi nguy cơ xảy ra tai biến y khoa trong quá trình thực hiện vô phép này.

Bất chấp việc bị xử phạt tiếp tục hành nghề trái pháp luật

Được biết, Thẩm mỹ viện Lọ Lem từng bị Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh ra quyết định xử phạt do có nhiều hành vi vi phạm trong quá trình hoạt động. Việc tiếp tục tái diễn vi phạm của cơ sở này được hiểu là coi là hành vi coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng.

Điểm B, Khoản 6, Điều 29 Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế thì hành vi hành nghề vượt quá giấy phép hoạt động bị xử phạt 50-70 triệu đồng, tước quyền sử dụng GPHĐ từ 3-6 tháng.

Điều 28, Nghị định số 176/2013/NĐ-CP quy định hành vi hành nghề vượt quá chứng chỉ hành nghề hoặc không có chứng chỉ hành nghề thì bị phạt từ 30-40 triệu đồng, tước quyền sử dụng chứng chỉ từ 3-6 tháng.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại Lọ Lem Spa vẫn ngang nhiên quảng cáo và thực hiện các dịch vụ cấm. Điều đó, khiến dư luận đặt câu hỏi: “có hay không” việc Lọ Lem Spa đang vì lợi nhuận mà bất chấp quy định của pháp luật, coi thường sức khỏe và tính mạng của khách hàng khi đến sử dụng dịch vụ? Ai sẽ là người chịu trách nhiệm nếu xảy ra trường hợp xấu, đe dọa đến tính mạng khách hàng trong quá trình thực hiện dịch vụ khi mà ngành nghề đang hoạt động là hoạt động “Chui” thì các điều kiện hoạt động liệu đáp ứng đủ? Hay Lọ Lem Spa đang được sự “chống lưng” mà ngang nhiên hoạt động thách thức quy định của pháp luật?
 
tmvlolem 6
Các dịch vụ đã được thực hiện tại Lọ Lem Spa thể hiện trên phiếu thu tiền  liệu có được cấp phép hay không?

Để bảo vệ sức khỏe, khuyến cáo khách hàng không nên thực hiện các dịch vụ hiện chưa được cấp phép tại Thẩm mỹ viện Lọ Lem, đề nghị Sở Y tế TP.HCM nhanh chóng vào cuộc kiểm tra, xử lý tránh xảy ra những hệ lụy xấu.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu và cập nhật những diễn biến có liên quan đến sự việc này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...