Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN): Trao giải cuộc thi VNU-INNOVATION START-UP 2021

Đinh Dương – Mỹ Huyền | Thứ năm - 22/07/2021 04:10
 
Trải qua gần 4 tháng diễn ra trong bối cảnh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tuy nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) năm 2021 vẫn tổ chức cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo VNU-INNOVATION START-UP 2021. Cuộc thi lần này đã thu hút sự tham gia của hàng trăm thí sinh đến từ các trường/khoa trực thuộc ĐHQGHN và các trường đại học, học viện trên toàn quốc với hơn 70 ý tưởng khởi sự doanh nghiệp. 
6 trao giai cuoc thi

Trải qua các vòng thi gay cấn với các thầy/cô có nhiều kinh nghiệm, cuộc thi đã tìm ra 5 đội thi xuất sắc nhất bước vào chung kết. Cụ thể: 1) Đội GREEDU (Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN) với dự án “Smart Green Education”; 2) Đội PHOENIX (Khoa Quốc tế, ĐHQGHN) với dự án “Gamma Box”; 3) Đội BANDIA (Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN) với dự án “BANDIA”; 4) Đội KOL (Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN) với dự án “Xây dựng trang Web, tìm kiếm người có ảnh hưởng, trang mạng xã hội cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ bằng cách áp dụng khoa học và thực nghiệm xử lý lượng dữ liệu khổng lồ trên mạng xã hội”; 5) Đội SUPERB (Khoa Quốc tế, ĐHQGHN) với Dự án “UP AND AWAY”.

Tại vòng chung kết, 5 đội thi trải qua 2 vòng thi là thuyết trình và phản biện vòng tròn. Đồng thời, các đội trình bày ý tưởng sản phẩm và giải pháp kinh doanh của mình. Theo đó, đã thuyết phục Ban Giám khảo và các nhà đầu tư của chương trình. Cụ thể các đội sẽ có 5 phút trình bày ý tưởng và 5 phút để lắng nghe nhận xét của Ban Giám khảo. Vòng thi phản biện vòng tròn, gồm: 3 đội thi có số điểm cao nhất ở vòng thi trước sẽ tham gia phản biện vòng tròn và tìm ra điểm yếu trong đề án của đối thủ.

Trong đó, dự án “Smart Green Education” của nhóm thí sinh đến từ Đội thi GREEDU, Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN đã xuất sắc giành giải Nhất của cuộc thi VNU-INNOVATION START-UP 2021. Ban tổ chức cũng đã trao giải Nhì cho đội PHOENIX - Khoa Quốc tế, ĐHQGHN và giải ba thuộc về đội thi BANDIA - Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN.

Tin rằng, cuộc thi VNU-INNOVATION START-UP 2021 được tổ chức với mục đích hưởng ứng phong trào khởi sự doanh nghiệp cho sinh viên trong toàn quốc. Cùng với đó, nhằm khuyến khích sinh viên hoàn thiện khả năng xây dựng ý tưởng và nâng cao khả năng quản lý đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp. Song song đó, kịp thời phát hiện khả năng sáng tạo của sinh viên, phát triển những ý tưởng sáng tạo mang tính ứng dụng cao trong thực tiễn. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...