Phát động cuộc thi Startup Kite 2021 với chủ đề “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thời đại 4.0”

Văn Hải | Thứ ba - 22/06/2021 05:04
 
Mới đây, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội - LĐTB&XH) phối hợp cùng Quỹ dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tổ chức lễ phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” năm 2021 (Startup Kite 2021) với chủ đề “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thời đại 4.0” vào ngày 18/6/2021. Theo đó, startup Kite 2021 hướng đến các ý tưởng, dự án ứng dụng khoa học công nghệ (KH&CN), nhất là công nghệ số, trong lĩnh vực chăm sóc, hỗ trợ người cao tuổi và người khuyết tật trong bối cảnh dịch COVID-19.
phat dong cuoc thi startup kite 2021

Tại buổi lễ, Phó Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Okabe, nhấn mạnh: “Nhằm thực hiện “xã hội bao trùm”, chú trọng đến những người dễ bị tổn thương, thế hệ trẻ trong thời đại công nghệ số sẽ đóng vai trò quan trọng. Chính phủ Việt Nam vẫn thường xuyên nhấn mạnh chuyển đổi số có thể là động lực thay đổi xã hội. Theo đó, cuộc sống của người cao tuổi và người khuyết tật sẽ tốt hơn. Vì vậy, cuộc thi này sẽ là cơ hội cho thế hệ trẻ và thế hệ cao tuổi có thể cùng hợp tác trên nhiều lĩnh vực".

Cụ thể, startup Kite năm 2021 gồm 5 nhóm tiêu chí, điển hình: Tính mới, sáng tạo; tính khả thi và cạnh tranh; tính chuyên môn, ứng dụng khoa học công nghệ và kỹ thuật. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19; thể thức trình bày, hình thức thuyết trình, phản biện; cuối cùng là tính hiệu quả kinh tế - xã hội và ứng dụng thực tế.

Dịp này, Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Lê Tấn Dũng cho rằng, nhằm thúc đẩy và khuyến khích phong trào khởi nghiệp ngay từ trong nhà trường, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1665/QĐ-TTg phê duyệt đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”. Thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH cũng đã phê duyệt Kế hoạch triển khai đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, tinh thần chủ động tìm và tự tạo việc làm của học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Quađó, đây cũng là động lực quan trọng để thúc đẩy các cơ sở giáo dục nghề nghiệp liên tục đổi mới, nâng cao chất lượng, có biện pháp, giải pháp, tạo môi trường thuận lợi để khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo trong học sinh, sinh viên.

Được biết, vào 11/2021 tới đây, tại miền Trung - Lễ trao giải Startup Kite 2021 sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...