Startup Wheel 2022 – Hướng đến xây dựng cộng đồng startup chất lượng

Hồ Minh Sơn | Thứ ba - 09/08/2022 06:44
 
Trong khoảng thời gian 4 ngày (từ ngày 25 đến 26/8/2022) tới đây, tại Riverside Palace (360D Bến Vân Đồn, Q.4, TP.HCM) - Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) sẽ tổ chức sự kiện thương niên Vietnam Startup Day 2022. Được biết, sự kiện này sẽ trưng bày, giới thiệu, trình diễn công nghệ và pitching gọi vốn của hơn 150 startup Việt Nam và quốc tế, dự kiến chào đón 15.000 lượt khách tham quan, với sự tham gia của hơn 500 nhà đầu tư, quỹ đầu tư, doanh nhân, chuyên gia từ các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp Việt Nam và quốc tế.
480 hinh 2

Startup Wheel là một trong những cuộc thi khởi nghiệp chuyên sâu thường niên và lớn nhất Việt Nam và khu vực. Trải qua 10 năm tổ chức, Startup Wheel 2022 vẫn luôn hướng tới sứ mệnh kết nối nguồn lực trong nước và quốc tế hỗ trợ cộng đồng startup, tạo đà cho các startup trong nước và quốc tế cọ sát, hoàn thiện, mở rộng thị trường và phát triển. Đóng vai trò là một trạm năng lượng dồi dào cho những doanh nghiệp tại Việt Nam đã chạy đua miệt mài trong giai đoạn vừa qua.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, ảnh hưởng của Covid-19 mặc dù không còn trực diện như năm 2021, nhưng những hệ lụy của nó vẫn còn tác động lên các startup, khiến các startup vẫn phải đối diện với nhiều khó khăn và để lại nhiều “di chứng” và startup cần nhiều nỗ lực để phục hồi. Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) - đơn vị tổ chức của Startup Wheel, đã chứng kiến nhiều startup âm thầm biến mất trên thị trường và cũng chứng kiến nhiều mô hình startup mới được sinh sôi.

Có thể thấy, Startup Wheel đã liên tục “đãi cát tìm vàng”, với mục tiêu tìm kiếm, lựa chọn và vinh danh những mô hình kinh doanh hiệu quả, những giải pháp công nghệ sáng tạo. Ở thời điểm khởi động Startup Wheel 2022, ngoài việc tìm kiếm các startup tốt, BSSC còn chú trọng mở rộng mạng lưới đối tác trong nước và quốc tế để gắn kết hệ sinh thái khởi nghiệp, thông qua đó lựa chọn các dự án tiêu biểu thông qua sự giới thiệu và đề cử của các đối tác, các quốc gia cụ thể, như ký kết MOU và làm việc với hơn 300 đối tác trong nước và quốc tế, quỹ đầu tư mạo hiểm, vườn ươm, nhà đầu tư, đối tác truyền thông, các tập đoàn kinh tế lớn, hệ thống các trường đại học... tại Việt Nam và hơn 30 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Cùng với đó, với sự chung tay hỗ trợ phát động, truyền thông cho Startup Wheel 2022 mạnh mẽ từ hàng trăm đối tác trong nước và quốc tế. Trong suốt gần 6 tháng, với sự kết nối của các đối tác đã mang lại hàng trăm startup chất lượng tiềm năng. Các buổi sơ tuyển trực tiếp tập trung ở Hà Nội và TP.HCM, cũng như sơ tuyển trực tuyến đã gặp gỡ gần 1.700 startup từ 63 tỉnh, thành của Việt Nam và gần 160 startup quốc tế đến từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ.
 
up

Chia sẻ về điều này, bà Nguyễn Thị Diệu Hằng - CEO BSSC, nhấn mạnh :“Startup Wheel không chỉ là một cuộc thi, bên cạnh việc tìm kiếm và vinh danh các dự án xuất sắc, đó còn là nơi thu hút nhân tài, có tố chất lãnh đạo, có tinh thần đổi mới sáng tạo và là thế hệ doanh nhân tiếp theo của Việt Nam và khu vực. Tin rằng, việc tập hợp được các nhân tài này trong một sân chơi và giúp các bạn gắn bó, chia sẻ, hợp tác với nhau, đó cũng là mục tiêu của Startup Wheel. Bên cạnh đó, ngoài “trụ cột chính” là các startup, Startup Wheel còn là nơi gắn kết các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp khi hợp tác, liên kết và tập trung các trường đại học, cơ sở ươm tạo, Quỹ đầu tư… tham gia cùng Startup Wheel”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...