Tập đoàn CN G-Group (Gpay): Đã kêu gọi thành công hơn 400 tỷ đồng vào ví điện tử Gpay

Đức Vượng – Đổng Thắng | Thứ ba - 19/01/2021 21:31
 
Ngày 19/1/2021, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Thanh toán G (Gpay) đã công bố khoản đầu tư ở vòng đầu tư thứ nhất (series A) từ Tập đoàn tài chính KB Hàn Quốc với định giá 425 tỉ đồng. Đây là điểm sáng của thị trường fintech và cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam nhân dịp đầu năm mới 2021.
11 ufxs
Tập đoàn tài chính KB Hàn Quốc vừa chính thức đầu tư chiến lược vào ví điện tử Gpay.

Được biết, Gpay được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán theo văn bản số 37/GP-NHNN. Trong đó, các dịch vụ trung gian thanh toán được cấp phép là: Dịch vụ Cổng thanh toán điện tử; Dịch vụ Hỗ trợ thu hộ, chi hộ; và Dịch vụ Ví điện tử.

Thàm lập và ra đời từ tháng 6/2018, Gpay là ứng dụng hỗ trợ kết nối dịch vụ chuyển tiền 24/7, nền tảng để người dùng có thể cung cấp dịch vụ như các ATM di động đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, đạt 50 triệu USD tổng giá trị giao dịch tại 42 tỉnh thành phố trong năm 2019.

Theo đó, Gpay hướng tới mở rộng mạng lưới tới 63 tỉnh thành phố và cung cấp toàn diện các dịch vụ thanh toán và tài chính bao gồm: cổng thanh toán, ví điện tử, thu hộ chi hộ và đầu tư số… cho hơn 5 triệu người dùng vào năm 2023.

Mới đây, trên trang web của Gpay đăng tải, Gpay nằm trong hệ sinh thái gồm 8 công ty thành viên của G-Group với hơn 30 triệu người dùng trên các nền tảng tài chính, cộng đồng game, mạng xã hội và các công ty công nghệ. Gpay hiện đang cung cấp dịch vụ trên cả hai hệ điều hành là iOS và Android.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...