Bến Tre: Nhiều sản phẩm thú vị tại “Không gian trưng bày bán hàng OCOP”

Thanh Phong | Thứ sáu - 08/01/2021 23:17
 
Trong hai ngày (từ ngày 11 đến 12/1/2021) tới đây, tại Siêu thị Dừa Bến Tre, (toạ lạc Trung tâm thương mại Hưng Phú, Khu đô thị Hưng Phú, phường Phú Tân, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre) sẽ diễn ra chương trình, ra mắt không gian trưng bày bán hàng OCOP. Chương trình đã thu hút trên 30 mặt hàng được chứng nhận đạt tiêu chuẩn OCOP từ 3 đến 4 sao và được sản xuất tại Bến Tre. 
b1a fcen
Chương trình hứa hẹn sẽ có đông đúc người dân đến tham quan, mua sắm các sản phẩm của quê hương Xứ Dừa. Ảnh minh hoạ

Được biết, OCOP là viết tắt của Chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai thí điểm đầu tiên tại tỉnh Bến Tre. Đồng thời, nhân rộng ra các tỉnh thành vùng đồng bằng sông Cửu Long. Trong đó, các sản phẩm được chứng nhận đạt chuẩn OCOP từ 3 sao trở lên phải được xét bởi Hội đồng đánh giá OCOP cấp tỉnh, thành viên Hội đồng là đại diện các sở, ngành tỉnh.

Theo đó, với tiêu chí được triển khai theo Bộ tiêu chí đánh giá sản phẩm OCOP do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cung cấp. Bên cạnh đó, những sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP từ 3 sao trở lên sẽ đáp ứng đủ điều kiện để kinh doanh trên thị trường và đảm bảo 100% nguyên liệu được sản xuất tại địa phương, thân thiện môi trường, an toàn chất lượng, mang đậm bản sắc văn hóa Bến Tre. 

Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Bến Tre có 59 sản phẩm được chứng nhận từ 3 sao trở lên, trong đó có 25 sản phẩm đạt 3 sao, 31 sản phẩm đạt 4 sao. Siêu thị Dừa Bến Tre là nơi đầu tiên cũng là nơi duy nhất của tỉnh này hiện đang tập hợp khá đầy đủ các sản phẩm OCOP Bến Tre để trưng bày, giới thiệu, quảng bá về sản phẩm OCOP. 

Song song đó, trên 20 sản phẩm OCOP từ dừa và những sản phẩm OCOP khác dừa, điển hình: Mật ong, xoài, bưởi, rượu… Ngoài những sản phẩm OCOP của Bến Tre, siêu thị cũng hỗ trợ quảng bá, giới thiệu, tiêu thụ nhiều sản phẩm OCOP của các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...