Bitcoin sẽ trở thành vàng của thế kỷ 21

Theo Hoàng Quân | Nguồn: | Thứ năm - 30/09/2021 03:36
 
Marion Laboure, nhà kinh tế cao cấp và chiến lược gia thị trường tại Deutsche Bank, nói rằng Bitcoin có tiềm năng chuyển đổi thành vàng kỹ thuật số của thế kỷ 21.
692cedf8bcba55e40cab
Chuyên gia ngân hàng Đức Deutsche Bank cho rằng 'Bitcoin sẽ trở thành vàng của thế kỷ 21'

Chuyên gia đã ví Ethereum như “bạc kỹ thuật số” và nói rằng vốn hóa thị trường của tiền số khiến ngành công nghiệp “quá quan trọng nên không thể bỏ qua”.

Ethereum có thể được coi là tương đương với “bạc kỹ thuật số”, cô ấy nói thêm.

Laboure nói: “Tôi có thể thấy Bitcoin sẽ trở thành vàng kỹ thuật số của thế kỷ 21, đồng thời cho biết thêm rằng vàng cũng biến động trong lịch sử.

“Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là Bitcoin rất rủi ro: nó quá dễ biến động để có thể trở thành thứ lưu trữ giá trị đáng tin cậy ngày nay. Và tôi hy vọng nó sẽ vẫn cực kỳ biến động trong tương lai gần. "

Laboure đã xác định ba lý do cho sự biến động này. Đầu tiên, khả năng giao dịch hạn chế là niềm tự hào của Bitcoin; thứ hai, khoảng 2/3 số tiền số được sử dụng để đầu tư và đầu cơ; và thứ ba, sự biến động của Bitcoin sẽ thường xuyên dao động dựa trên nhận thức của các nhà đầu tư về giá trị của Bitcoin.

Tuy nhiên, giảng viên tài chính Harvard nói rằng vốn hóa thị trường của tiền số khiến ngành công nghiệp này “quá quan trọng không thể bỏ qua”, nhưng nó hiện đang thiếu quy định và hồ sơ môi trường kém.

Bà đưa ra ví dụ về mức tiêu thụ điện hàng năm ngày càng tăng của nó, trong một năm gần tương đương với toàn bộ mức tiêu thụ điện hàng năm của quốc gia lớn thứ năm trên thế giới, Pakistan, nơi có hơn 200 triệu người.

Laboure cũng cảnh báo các nhà đầu tư mới biết rằng Bitcoin chỉ tồn tại một nguồn cung Bitcoin hạn chế, giới hạn ở mức dưới 21 triệu, với gần 90% nguồn cung đó đã được lưu hành.

Nhưng bà không ngạc nhiên khi Bitcoin đã tạo ra nhiều sự thổi phồng như thế và tin rằng tiền mặt và tiền số sẽ cùng tồn tại trong dài hạn.

Laboure nói: “Mọi người luôn tìm kiếm những tài sản không bị chính phủ kiểm soát. “Tiền mặt chắc chắn sẽ không biến mất, nhưng chúng tôi hy vọng nó sẽ giảm vai trò xuống chỉ còn là phương tiện thanh toán.”

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...