Đoàn công tác Viện ISAI: Thăm và làm việc với trang trại khởi nghiệp làm giàu từ nuôi trùn quế tại Sóc Trăng

Hữu Ước | Thứ sáu - 14/05/2021 21:21
 
Mô hình nuôi trùn quế vừa cung cấp con giống, vừa làm thức ăn trong chăn nuôi, bảo vệ môi trường, mang lại nguồn lợi kinh tế lớn cho gia đình.
anh 1
Viện trưởng Viện ISAI Hồ Minh Sơn cùng đoàn công tác của viện đến thăm và tham quan trang trạng nuôi ,cung cấp lươn và trùn quế theo mô hình công nghệ cao.

Cụ thể, ngày 14/05/2021, tại ấp Đại Nôn, xã Liêu Tú, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng, Đoàn công tác của Viện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo (ISAI) đã dến thăm hỏi và họp trao đổi về mô hình nuôi trùn quế , cung cấp thực phẩm cho nghành nông lâm, thuỷ hải sản...Về phía đại diện đại diện Viện ISAI có Nhà báo. Luật gia Hồ Minh Sơn – Viện trưởng ISAI dẫn đầu đoàn công tác; Nhà báo Lê Thành Ánh – Phó chánh văn phòng; Nhà báo Phạm Trắc Long – Giám đốc Trung tâm truyền thông sự kiện ISAI; Nhà báo. Luật gia Hồ Thanh Phong – Giám đốc Trung tâm Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo miền Tây; bà Lê Thị Diễm – Phó Giám Đốc Truyền thông sự kiện viện...Ông Huỳnh Thanh Sang - Giám đốc CTY Cổ phần Green Farm (toạ lạc tại Ấp Đại Nôn, Xã Liêu Tú, Huyện Trần Đề, Tỉnh Sóc Trăng).
 
anh 4
Ông Huỳnh Thanh Sang - Giám đốc CTY Cổ phần Green Farm chia sẻ về phân bón cây bằng thành phẩm trùn quế

Phát biểu tại buổi thăm, Nhà báo. Luật gia Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo, nhấn mạnh: “Mô hình nuôi trùn quế của Green Farm đang cho thấy nhiều sự đổi mới trong việc ứng dụng khoa học và công nghệ vào cách nuôi, mang lại hiệu quả cao. Đây là mô hình cần được nhân rộng để cải thiện đời sống, tăng thu nhập cho những người dân tại tỉnh Sóc Trăng nói chung, huyện Trần Đề nói riêng”.

Ưu điểm của mô hình nuôi trùn quế hiệu quả của Green Farm

Chi phí để xây dựng chuồng trại của mô hình trùn quế là rất thấp, xây dựng đơn đơn giản, không cần làm kiên cố, chỉ cần cọc tre và mái bạt. Do đó, rất dễ để xây dựng và nhân rộng mô hình này.
 
anh 2 1
Bên trong trang trạng nuôi ,cung cấp lươn và trùn quế của Green Farm
 
anh 2 3

Hiệu quả kinh tế cao, không thể phủ nhận hiệu quả kinh tế mà mô hình nuôi trùn quế của Green Farm mang lại. Bỡi lẽ, số vốn ban đầu bỏ ra để đầu tư là rất ít, thức ăn có thể tận dụng từ các nguồn nguyên liệu có sẵn (như rau, củ, quả, phân gia súc,…). Giá thành cũng đang ngày càng tăng với nhiều công dụng mà trùn quế mang lại.

Từ thực tế, cách thức nuôi trùn quế cũng vô cùng đơn giản, theo đó đặc tính của giun thường sống trong môi trường ẩm thấp do nước đóng vai trò rất quan trọng đến sự sinh trưởng, sinh sản và phát triển của chúng. Trong đó, thức ăn thì đơn giản do đó chỉ cần che chắn tốt và đảm bảo nguồn thức ăn, trùn sẽ sinh trưởng và phát triển tốt.
 
image7
Trùn quế nuôi theo mô hình công nghệ cao của Green Farm.

Chia sẻ với đoàn công tác của Viện ISAI, Ông Huỳnh Thanh Sang - Giám đốc CTY Cổ phần Green Farm cho biết: “Với cách thức nuôi đơn giản và hiệu quả mà Giun Quế mang lại, công ty chúng tôi mong muốn nhận rộng mô hình này không chỉ tới các hộ gia đình trong địa bàn Tỉnh, mà còn xa hơn nữa. Bên cạnh giá trị về mặt kinh tế, trùn quế còn có thể giải quyết được những vấn đề về môi trường, bảo vệ môi trường và cải tạo nguồn đất.”
 
anh 5
Nhà báo. Luật gia Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện ISAI cùng các thành viên thăm quy trình sản xuất dung dịch thành phẩm trùn quế

Có thể thấy, mô hình nuôi trùn quế thương phẩm đạt hiệu quả kinh tế- xã hội rất cao. Từ một cơ sở sản xuất nhỏ đã phát triển trở thành một doanh nghiệp có quy mô lớn ở vùng ĐBSCL và đang được trangtrại Green Farm nhân rộng trên khắp cả nước. Với ý chí quyết tâm và tinh thần ham mê lao động sản xuất, Green Farm đã thể hiện được sức trẻ của mình trên con đường khởi nghiệp - làm giàu
 
image1
 
image3
 
image8
 
image10
 
Trùn quế sở hữu nhiều công dụng như: Trùn và phân trùn với nhiều tác dụng như: Là nguồn thức ăn chăn nuôi chất lượng cao và nhiều công dụng cho nhiều loại gia súc, gia cầm, thủy sản; là nguồn phân hữu cơ sạch và quí đối với cây trồng (nhất là hoa, cây cảnh…); trùn còn là nguồn nguyên liệu để sản xuất và chế biến thực phẩm, thực phẩm chức năng, dược phẩm, mĩ phẩm…với nhu cầu rất lớn cả với thị trường trong nước và xuất khẩu.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...