Du lịch Quảng Bình đón khoảng 115.000 lượt khách trong dịp lễ 30/4 và 1/5
Hoàng An |
Thứ hai - 02/05/2022 23:22
Mới đây, Sở Du lịch Quảng Bình cho biết trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, tổng số khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Quảng Bình ước đạt 115.000 lượt khách, tăng 4,6% so với dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm 2021.

Theo đó, các điểm du lịch tại Quảng Bình thu hút đông khách du lịch như: Động Phong Nha, động Thiên Đường, suối Nước Moọc, sông Chày - hang Tối, các khu vực diễn ra Lễ hội đua thuyền truyền thống lần thứ V huyện Bố Trạch và Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Nhật Lệ, thành phố Đồng Hới (Quảng Bình). Ngoài ra, các điểm tham quan du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng và một số sản phẩm du lịch mạo hiểm tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng cũng có lượng lớn khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm.
Bên cạnh đó, khách du lịch đến Quảng Bình chủ yếu từ các tỉnh phía Bắc di chuyển bằng ô tô, tàu hỏa; khách từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam di chuyển bằng đường hàng không và khách nội tỉnh. Các cơ sở lưu trú từ 3 sao trở lên hoặc các homestay, farmstay, cơ sở lưu trú có cảnh quan đẹp, gần gũi với thiên nhiên tại Phong Nha - Kẻ Bàng có công suất phòng từ 95% trở lên.
Riêng ngày 30/4, tại Ga Đồng Hới có hơn 360 du khách của sản phẩm du lịch thuê chuyến tàu hỏa trọn gói (charter) của Câu lạc bộ lữ hành Hà Nội UNESCO và các doanh nghiệp lữ hành tại Hà Nội đã đặt chân đến Quảng Bình trên đoàn tàu mang số hiệu SE17. Đây là đoàn du khách đầu tiên được tổ chức theo hình thức tàu du lịch charter trong năm 2022. Theo Sở Du lịch Quảng Bình, dự kiến từ tháng 5 đến tháng 7, mỗi tháng sẽ có 2 đến 3 đoàn đến Quảng Bình bằng hình thức tàu charter du lịch.
Qua đó, để đáp ứng nhu cầu của du khách trong dịp nghỉ lễ, các đơn vị vận tải đường bộ chặng Hà Nội - Đồng Hới đã tăng chuyến và bổ sung thêm các chuyến khởi hành vào buổi sáng ngày 30/4 và 01/5. Các hãng hàng không cũng tăng chuyến các chặng Đồng Hới – Hà Nội, Đồng Hới – Thành phố Hồ Chí Minh với khoảng 14 – 18 chuyến bay/ngày. Cao điểm trong ngày 30/4 có 18 chuyến bay (9 chuyến khứ hồi) đi và đến sân bay Đồng Hới, trong đó có 8 chuyến chặng Hà Nội - Đồng Hới và 10 chuyến chặng Thành phố Hồ Chí Minh – Đồng Hới.
Tuy nhiên, từ ngày 1-2/5, tại địa bàn tỉnh Quảng Bình cũng đã xảy ra mưa lớn, điều kiện thời tiết bất lợi đã ảnh hưởng đến lộ trình tham quan, trải nghiệm dịch vụ của khách du lịch; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống ngoài trời gặp trở ngại, có nơi phải tạm dừng hoạt động vì mưa lớn, gió to...
Để đạt được điều này. Sở Du lịch Quảng Bình cũng đã tổ chức đoàn liên ngành kiểm tra công tác chuẩn bị đón khách du lịch tại các khu, điểm tham quan du lịch đảm bảo các hoạt động an toàn, đúng quy định và phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả. Cùng với đó, đơn vị cũng tập trung đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, quảng bá du lịch Quảng Bình; tăng cường liên kết, hợp tác với các tỉnh, thành phố để thu hút khách du lịch...
Ý kiến bạn đọc
Bạn cần đăng nhập với tư cách là Thành viên chính thức để có thể bình luận
Những tin mới hơn

Làm giàu
Thứ hai, 09/05/2022, 06:20 AM
Quảng Bình: Quảng bá du lịch với SEAGAMES 31

Làm giàu
Thứ ba, 17/05/2022, 01:29 AM
Phim du lịch trải nghiệm quý cho người xem

Làm giàu
Thứ sáu, 20/05/2022, 18:06 PM
Lữ hành Thái Lan khảo sát du lịch Phú Quốc

Làm giàu
Thứ ba, 24/05/2022, 20:18 PM
Quảng Bình: Sau hai năm gián đoạn Lễ hội Đua thuyền trên sông Kiến Giang năm nay được tổ chức lại

Làm giàu
Thứ sáu, 24/06/2022, 23:18 PM
Hội thảo khoa học hướng thành phố du lịch biển đảo Phú Quốc vươn tầm cỡ quốc tế

Làm giàu
Chủ nhật, 26/06/2022, 05:30 AM
Khánh Hòa: 6 tháng, đón hơn 1 triệu khách du lịch, doanh thu 5.500 tỷ đồng

Làm giàu
Thứ hai, 25/07/2022, 03:50 AM
PSA: Khám phá hang động núi lửa đẹp nhất Đông Nam Á đang “ẩn mình” tại Đắk Nông

Làm giàu
Thứ sáu, 29/07/2022, 03:55 AM
Bộ ảnh: Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của Hang động Hoàn Mỹ
Những tin cũ hơn

Làm giàu
Thứ bảy, 30/04/2022, 02:44 AM
Saigontourist hứa hẹn phục vụ 30.000 - 35.000 lượt du khách dịp Lễ 30/4 và 1/5

Làm giàu
Thứ bảy, 23/04/2022, 00:12 AM
Phú Quốc -Kiên Giang hút khách dịp lễ

Làm giàu
Thứ sáu, 22/04/2022, 23:45 PM
Hệ thống An Homes – đơn vị góp phần vào sự hồi sinh du lịch tỉnh Quảng Bình sau đại dịch Covid - 19

Làm giàu
Thứ tư, 13/04/2022, 20:19 PM
Du lịch Quảng Bình: Hang Sơn Đoòng được vinh danh trên trang chủ của Google

Làm giàu
Thứ sáu, 08/04/2022, 07:21 AM
Hội nghị xúc tiến du lịch giữ Phú Quốc và Ấn Độ

Làm giàu
Thứ ba, 05/04/2022, 08:57 AM
Những ngày 'mùa vàng' tại đảo ngọc Phú Quốc

Làm giàu
Thứ năm, 24/03/2022, 08:21 AM
Quảng Bình: Đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến du lịch tại TP. Hồ Chí Minh

Làm giàu
Thứ bảy, 19/03/2022, 04:56 AM
Sau mở cửa du lịch, Phú Quốc đón 235 du khách đến từ Kazakhstan
THƯƠNG HIỆU MẠNH


- TS. Hồ Minh Sơn – Chủ tịch HĐQL Viện IRLIE: Nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp thích ứng, phục hồi nhanh, phát triển bền vững
- Viện IMRIC – Viện IRLIE: Chuẩn bị tổ chức trọng thể gặp mặt kỷ niệm 98 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2023)
- Viện IMRIC - Viện IRLIE cùng đoàn doanh nghiệp thành viên tham dự hội kết nối doanh nghiệp “Ấn Độ - Việt Nam hợp tác làm ăn” do Lãnh sự quán Cộng hoà Ấn Độ tổ chức
- Cần sự chung tay của nhiều người tốt trong xã hội đối với bạo lực học đường – Không nên đỗ lỗi cho thầy cô, nhà trường!?
- Cty Mays Ruviteks (đơn vị thành viên Viện IMRIC – Viện IRLIE) chuẩn bị tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm một chặng đường hình thành và phát triển tại Liên bang Nga
Đọc nhiều nhất
- Trường THCS Hoa Lư: Một trong những điểm sáng, lá cờ đầu ngành giáo dục tại TP. Thủ Đức
- “Đặc sản trái cây sấy - Chất lượng xứng tầm Hoa quả Việt” của Hồ Huy Food tại Cà Mau
- Ông Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện IMRIC: Chủ nợ có liên quan đến vụ “Công ty mua bán nợ” bị khởi tố, bắt giam?
- Hội Doanh nhân BIG8 TP.HCM chung tay giúp đở mảnh đời kém may mắn ở Quảng Bình
- Vì sao nhiều ngân hàng trung ương tăng lãi suất?
- Viện IMRIC, Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống làm việc với Sở VH-TT&DL Bến Tre chuẩn bị tổ chức triển lãm con đường ảnh "Khát vọng Bến Tre"
- Rau càng của với những công dụng hữu hiệu
- ThS. Nhà báo Hồ Minh Sơn tiếp tục nhận giấy khen của Tổng Biên tập Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống
- Viện IMRIC, Tc Nhiếp ảnh và Đời sống đồng hành trại sáng tác ảnh ở Long Khánh chủ đề “Phật giáo Long Khánh và cuộc sống”
- DOANH NHÂN LÝ VĂN DŨNG (PHÓ BAN KHÁCH MỜI CLB DOANH NHÂN CHUYỂN ĐỔI SỐ IMRIC): TỰ TIN THỂ HIỆN BẢN LĨNH NGHỀ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ