Hội nghị xúc tiến du lịch giữ Phú Quốc và Ấn Độ
Triệu Phong |
Thứ sáu - 08/04/2022 07:21
Chiều 8/4, tại TP Phú Quốc (Kiên Giang), UBND tỉnh Kiên Giang phối hợp với Đại sứ quán và Tổng lãnh sự Ấn Độ tại Việt Nam, tổ chức hội nghị xúc tiến du lịch Phú Quốc và Ấn Độ năm 2022.

Phát biểu tại hội nghị, ông Bùi Quốc Thái, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, nhấn mạnh du lịch không chỉ là một ngành kinh tế quan trọng, mà còn góp phần thúc đẩy hợp tác phát triển, giao lưu văn hóa, hội nhập quốc tế, xây dựng tình hữu nghị giữa các địa phương và các nước trên thế giới; riêng ngành du lịch Kiên Giang trong những năm qua không ngừng mở rộng liên kết, hợp tác với các tỉnh, thành cả trong và ngoài nước trong đó có Ấn Độ.
Theo số liệu thống kê, lượng khách Ấn Độ đến Kiên Giang thời điểm trước khi có đại dịch Covid-19 luôn có sự tăng trưởng tốt tuy chưa nhiều: năm 2018 có 1.973 lượt khách Ấn Độ đến Kiên Giang đến năm 2019 là 3.273 lượt.
Đặc biệt, tháng 3/2019 Phú Quốc rất hân hạnh được gia đình tỉ phú Ấn Độ Shah&Grewal chọn làm địa điểm tổ chức lễ cưới trang trọng cho cô dâu và chú rể Kaabia&Rushang. Chương trình lễ cưới đã diễn ra rất thành công và tạo được tiếng vang lớn đối với giới truyền thông cả trong và ngoài nước lúc bấy giờ.
Tại hội nghị, đại diện một số Công ty lữ hành du lịch của Việt Nam mong muốn Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ & Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Việt Nam hỗ trợ giới thiệu các doanh nghiệp, hội đoàn, tổ chức tài chính,... tại Ấn Độ cho các doanh nghiệp lữ hành ở Việt Nam để các doanh nghiệp tiếp cận và giới thiệu các gói sản phẩm MICE từ Ấn Độ đến Phú Quốc. Sở Du lịch Kiên Giang và các cơ quan liên quan cần phối hợp các hãng hàng không và các doanh nghiệp lữ hành tổ chức các sự kiện xúc tiến tại Ấn Độ như Roadshow, Hội thảo, Diễn đàn, giao lưu văn hóa, ẩm thực,....để quảng bá điểm đến Phú Quốc và hệ thống cơ sở vật chất, dịch vụ.
Ngài Ngài Pra-nay Ver-ma, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, đánh giá cao hội nghị xúc tiến du lịch Phú Quốc giữ UBND tỉnh Kiên Giang và Ấn Độ. Với cương vị là Đại sứ tại Việt Nam ông sẽ cố gắng làm cầu nối để hợp tác phát triển du lịch giữ Phú Quốc và Ấn Độ.
Theo báo cáo của Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, trong quý I, năm 2022, Kiên Giang ước đón gần 1,6 lượt (tăng 31,1% so với cùng kỳ), trong đó khách quốc tế ước đón 26.036 lượt, tổng thu từ du lịch đạt khoảng 1.408 tỷ đồng (tăng 5,1% so với cùng kỳ; Riêng Phú Quốc ước đón 1,1 lượt khách (tăng 33,9% so với cùng kỳ), khách quốc tế ước đón 26.036 lượt khách (đạt 14,5% kế hoạch năm), tổng thu đạt trên 1.113 tỷ đồng.
Ý kiến bạn đọc
Bạn cần đăng nhập với tư cách là Thành viên chính thức để có thể bình luận
Những tin mới hơn

Làm giàu
Thứ tư, 13/04/2022, 20:19 PM
Du lịch Quảng Bình: Hang Sơn Đoòng được vinh danh trên trang chủ của Google

Làm giàu
Thứ sáu, 22/04/2022, 23:45 PM
Hệ thống An Homes – đơn vị góp phần vào sự hồi sinh du lịch tỉnh Quảng Bình sau đại dịch Covid - 19

Làm giàu
Thứ bảy, 23/04/2022, 00:12 AM
Phú Quốc -Kiên Giang hút khách dịp lễ

Làm giàu
Thứ bảy, 30/04/2022, 02:44 AM
Saigontourist hứa hẹn phục vụ 30.000 - 35.000 lượt du khách dịp Lễ 30/4 và 1/5

Làm giàu
Thứ hai, 02/05/2022, 23:22 PM
Du lịch Quảng Bình đón khoảng 115.000 lượt khách trong dịp lễ 30/4 và 1/5

Làm giàu
Thứ hai, 09/05/2022, 06:20 AM
Quảng Bình: Quảng bá du lịch với SEAGAMES 31

Làm giàu
Thứ ba, 17/05/2022, 01:29 AM
Phim du lịch trải nghiệm quý cho người xem

Làm giàu
Thứ sáu, 20/05/2022, 18:06 PM
Lữ hành Thái Lan khảo sát du lịch Phú Quốc
Những tin cũ hơn

Làm giàu
Thứ ba, 05/04/2022, 08:57 AM
Những ngày 'mùa vàng' tại đảo ngọc Phú Quốc

Làm giàu
Thứ năm, 24/03/2022, 08:21 AM
Quảng Bình: Đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến du lịch tại TP. Hồ Chí Minh

Làm giàu
Thứ bảy, 19/03/2022, 04:56 AM
Sau mở cửa du lịch, Phú Quốc đón 235 du khách đến từ Kazakhstan

Làm giàu
Thứ bảy, 12/03/2022, 04:31 AM
Lữ hành Saigontourist phục vụ hơn 13.000 khách du lịch MICE

Làm giàu
Thứ bảy, 05/03/2022, 22:26 PM
Phát triển ĐBSCL thành thương hiệu quốc tế về du lịch sinh thái, về nông nghiệp – nông thôn

Làm giàu
Chủ nhật, 06/02/2022, 22:26 PM
Kiên Giang: Tạo sức bật cho du lịch Phú Quốc sau đại dịch

Làm giàu
Thứ tư, 19/01/2022, 08:34 AM
Quảng Bình nằm top đầu xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh du lịch Việt Nam

Làm giàu
Chủ nhật, 16/01/2022, 03:42 AM
Đắk Nông: “Vịnh Hạ Long trên cao nguyên” - “Nàng công chúa ngủ quên” chuẩn bị thức giấc
THƯƠNG HIỆU MẠNH


- NÂNG TẦM NHIẾP ẢNH TỪ VIỆC KẾT NỐI GIỚI TRẺ - LAN TOẢ, PHÁT HUY ĐỘI NGŨ KẾ THỪA
- Năm 2023: Luật Đất đai (sửa đổi) - Nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về đất đai, giữ gìn và phát huy nguồn lực từ nguồn tài nguyên
- TS. Hồ Minh Sơn – Chủ tịch HĐQL Viện IRLPIE, Viện trưởng Viện IMRIC: Năm 2023 - Xu hướng chuyển đổi số doanh nghiệp vừa và nhỏ hướng đến kinh tế số
- Bà Hồ Nhật Tú Trinh – Trưởng VP công chứng Hồ Nhật Tú Trinh thăm, làm việc với Viện IRLPIE, Viện IMRIC, TT TV pháp luật tại TP.HCM và Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống phía Nam
- Bác sĩ Phan Hiệp Lợi – Giám đốc BV Thẩm mỹ Hiệp Lợi thăm, làm việc với Viện IMRIC, Viện IRLPIE và Tạp chí Nhiếp ảnh&Đời sống phía Nam
Đọc nhiều nhất
- Ông Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện IMRIC: Vì sao “dự án ma” vẫn len lỏi tồn tại – Đâu là biện pháp chế tài?
- Trường THCS Hoa Lư: Một trong những điểm sáng, lá cờ đầu ngành giáo dục tại TP. Thủ Đức
- Thanh Bạch - tôi vẫn vui với những tháng ngày
- “Đặc sản trái cây sấy - Chất lượng xứng tầm Hoa quả Việt” của Hồ Huy Food tại Cà Mau
- ĐIỀU TRỊ THUỐC CHỐNG ĐÔNG Ở BỆNH NHÂN BỊ COVID-19
- Phát huy vai trò kênh dẫn vốn quan trọng của thị trường trái phiếu doanh nghiệp
- VIỆN NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG – TRUYỀN THÔNG QUỐC TẾ (IMRIC) TỔ CHỨC GẶP MẶT ĐẦU XUÂN NHÂM DẦN 2022
- Ông Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện IMRIC: Chủ nợ có liên quan đến vụ “Công ty mua bán nợ” bị khởi tố, bắt giam?
- Hội Doanh nhân BIG8 TP.HCM chung tay giúp đở mảnh đời kém may mắn ở Quảng Bình
- Tăng cường các biện pháp ổn định thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp