Hội thảo khoa học hướng thành phố du lịch biển đảo Phú Quốc vươn tầm cỡ quốc tế

Triệu Phong | Thứ sáu - 24/06/2022 23:18
 
Phú Quốc đến năm 2040 dự kiến Phú Quốc sẽ đón khoảng 14,6 triệu lượt khách du lịch; có tổng dân số 680.000 người…
du lich bien dao phu quoc dang hut khach
Du lịch biển đảo Phú Quốc đang hút khách

Ngày 24/6, tại TP Phú Quốc, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội thảo “Quy hoạch chung TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2040”. Hội thảo có sự tham dự của đại diện Bộ Xây dựng, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, các Sở, ngành tỉnh Kiên Giang và TP Phú Quốc; các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Lê Quốc Anh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang - nhấn mạnh việc xây dựng phát triển đảo Phú Quốc theo các Quyết định 633, QĐ 868 của Thủ Tướng Chính phủ đã đưa Phú Quốc vươn lên từ một huyện đảo còn nhiều khó khăn trở thành thành phố đô thị loại II và định hướng phát triển lên đô thị loại I. Với vai trò là Khu kinh tế có vị thế đặc biệt tầm cỡ quốc gia và quốc tế, nên việc nhìn nhận, đánh giá, quan điểm phát triển và định hướng quy hoạch chung TP Phú Quốc cần được nghiên cứu, đề xuất cho phù hợp với những yêu cầu mới, với những tầm nhìn và chiến lược phát triển phù hợp.

Theo báo cáo Dự thảo Quy hoạch chung TP Phú Quốc đến năm 2040 do Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quốc gia trình bày tại hội thảo đã đưa ra được tầm nhìn, chiến lược, động lực phát triển cùng các dự báo, chỉ tiêu quy hoạch theo tiêu chuẩn chất lượng của đô thị loại I. 

Trong đó trọng tâm là phát triển công nghiệp giải trí, du lịch biển đảo, thương mại tài chính quốc tế và kinh tế biển với mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế mũi nhọn của tỉnh Kiên Giang và vùng ĐBSCL, Trung tâm du lịch, thương mại, dịch vụ lớn của Quốc gia, Khu vực và Quốc tế. Theo quy hoạch, đến năm 2040 dự kiến Phú Quốc sẽ đón khoảng 14,6 triệu lượt khách du lịch; có tổng dân số 680.000 người…
 
san bay phu quoc thu hut luong lon khach du lich tu cac tinh thanh do ve
Sân bay Phú Quốc thu hút lượng lớn khách du lịch từ các tỉnh thành đổ về

Tại hội thảo các nhà quản lý, các chuyên gia, nhà đầu tư đã đóng góp nhiều ý kiến, đề xuất giải pháp góp phần hoàn thiện Đồ án quy hoạch chung TP Phú Quốc đến năm 2040 với định hướng phát triển TP Phú Quốc phù hợp với định hướng phát triển đô thị của tỉnh Kiên Giang nói riêng cũng như trong vùng đồng bằng song Cửu Long nói chung, đồng thời đề xuất các cơ chế chính sách đặc thù cho TP Phú Quốc trong bối cảnh phát triển mới, hướng tới mục tiêu là đô thị loại I và một thành phố du lịch biển- đảo tầm cỡ quốc gia và quốc tế trong thời gian sớm nhất.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...