Kiên Giang: Tạm dừng các hoạt động lữ hành, các khu, điểm du lịch tới ngày 30-7 để phòng, chống dịch COVID-19.

Hữu Ước | Thứ bảy - 17/07/2021 05:24
 
Vừa qua, ngày 16-7 ông Bùi Quốc Thái  - giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang, cho biết vừa ký ban hành văn bản tạm dừng các hoạt động lữ hành, các khu, điểm du lịch trên địa bàn toàn tỉnh tới hết ngày 30-7 để phòng, chống dịch COVID-19.
8fb0eeaa 0033 4737 80ce 8e353a48a66f
Hình minh họa, nguồn: internet

Theo đó, Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang vừa có văn bản yêu cầu tạm dừng đón khách du lịch tới các điểm tham quan, vui chơi giải trí và các hoạt động du lịch lữ hành theo đoàn đến hết ngày 30-7.

Sở cũng yêu cầu các cơ sở lưu trú du lịch tiếp tục tạm dừng hoạt động kinh doanh các dịch vụ karaoke, xông hơi, massage, spa, quầy bar, vũ trường, phòng tập thể hình, yoga… Bố trí các bàn ăn khu vực nhà hàng đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m, không tổ chức ăn uống theo mô hình buffet.

Không tổ chức các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng, nhắc nhở du khách không tụ tập từ 10 người trở lên, yêu cầu đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người ở nơi công cộng. Khuyến cáo khách du lịch đang lưu trú tại cơ sở hạn chế di chuyển ra ngoài trong thời gian từ nay đến hết ngày 30-7.

Đối với các đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành, các khu, điểm du lịch trên địa bàn, tạm dừng hoạt động đón khách tham quan du lịch đến hết ngày 30-7. Riêng các trường hợp khách đến Kiên Giang trước 0h ngày 14-7, các đơn vị tiếp tục phục vụ cho đến khi kết thúc hợp đồng.

Riêng đối với người đến Kiên Giang từ vùng dịch, phải thực hiện khai báo và cách ly y tế 21 ngày, tiến hành các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 theo yêu cầu của ngành y tế.

Trước đó, chính quyền TP Phú Quốc đã triển khai kế hoạch tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 cho địa phương này. Có 2 phương án được đưa ra. Phương án 1 là trường hợp số lượng vắc xin được cung cấp đủ cho toàn dân thì sẽ tiêm mũi 2 cho 1.729 người đã tiêm mũi 1 và tiêm mũi 1 khoảng 126.000 dân trên địa bàn TP Phú Quốc (kể cả người lao động ở các doanh nghiệp, tạm trú, lao động tự do).

Đối với phương án 2, trường hợp số lượng vắc xin chỉ đảm bảo cho 50-60% đối tượng được tiêm thì sẽ tiêm cho lực lượng đã tiêm đợt 1 (mũi 1), toàn bộ người dân 2 phường Dương Đông, An Thới, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, dịch vụ và các khu vực đông dân cư.

 (Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Kiên Giang)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...