Nhiều hoạt động thiết thực, nhiều tour hấp dẫn chờ du khách tại Ngày hội Du lịch TP HCM

Hoàng Đức | Thứ hai - 06/12/2021 02:01
 
Tối ngày 4/12/2021, Sở Du lịch - Hiệp hội Du lịch TP HCM phối hợp tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội Du lịch TP HCM lần thứ 17/2021 với chủ đề "Điểm đến an toàn - hành trình sống động" bằng hình thức trực tuyến. Đây là một trong những chuỗi hoạt động của Ngày hội Du lịch TP HCM năm 2021 được diễn ra 22 ngày kể từ ngày 4/12 đến 25/12 tới đây.
anh 1
Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Ngày hội Du lịch TP HCM 

Tại lễ khai mạc, bà Phan Thị Thắng - Phó Chủ tịch UBND TP HCM cho hay du lịch là một trong những lĩnh vực chịu tác động trực tiếp nhất trong dịch Covid-19. Tuy nhiên, ngành du lịch TP HCM đã nhanh chóng chuyển đổi trạng thái sang thích ứng an toàn, linh hoạt với việc đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành. Đồng thời, là ngành kinh tế dịch vụ tổng hợp nên tập trung phục hồi du lịch sẽ tạo tiền đề phục hồi các ngành nghề khác.

Bà Phan Thị Thắng - Phó Chủ tịch UBND TP HCM, nhấn mạnh: "Ngày hội Du lịch TP HCM lần thứ 17 năm nay đã diễn ra trong thời điểm cuối năm là một hoạt động rất có ý nghĩa. Theo đó, sẽ đáp ứng nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng của du khách trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19. Cùng với đó, tạo điều kiện cho các địa phương giới thiệu, quảng bá sản phẩm du lịch đặc trưng và DN giới thiệu, chào bán chương trình du lịch đã được làm mới".
 
anh 2
Ứng dụng công nghệ 3D của công ty du để giới thiệu cho khách tham quan trực tuyến

Qua đó, thông qua sự kiện này nhằm góp phần thắt chặt mối liên hệ gắn kết giữa TP HCM và các tỉnh, thành trong bối cảnh dịch Covid – 19. Trong đó, cũng khẳng định sự đồng hành giữa chính quyền và cộng đồng DN, chìa khóa thúc đẩy phục hồi du lịch TP HCM và cả nước.

Chia sẻ tại sự kiện này, ông Nguyễn Văn Hùng - Bộ trưởng Bộ Văn hoá và Thể thao và Du lịch cho hay rất ấn tượng là ngay cả trong thời điểm khó khăn nhất do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng TP HCM đã quan tâm tìm đến các vùng xanh để tạo ra sản phẩm, tuyến du lịch. Song song đó, khẳng định sức sống mãnh liệt, giá trị về mặt tinh thần của ngành du lịch và thông qua hoạt động du lịch hỗ trợ, phát triển nền kinh tế, củng cố thêm niềm tin của du khách đối với ngành du lịch.

Dịp này, Bộ trưởng Bộ Văn hoá và Thể thao và Du lịch, nhấn mạnh: "Từ kinh nghiệm của việc tổ chức du lịch trong dịch bệnh, du lịch thích ứng an toàn hiệu quả, đến hôm nay trong tình trạng bình thường mới, hy vọng rằng, du lịch TP HCM - một điểm đến quan trọng, một trung tâm du lịch của cả nước. Mặt khác, cũng là thành quả kết nối với các địa phương trong trong thời gian qua, sẽ là nơi thu hút lại khách du lịch, du lịch nội địa là quan trọng, du lịch quốc tế là thế mạnh".
 
anh 3
Huyện Cần Giờ, TP HCM, nơi đầu tiên tổ chức tour cho lực lượng tuyến đầu chống dịch đến tham quan ngay sau giãn cách. 

Ngày hội năm nay đã thu hút sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp du lịch lớn, các điểm đến, các cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch địa phương, các văn phòng đại diện, tổ chức du lịch quốc tế… Ngày hội Du lịch TP HCM lần thứ 17 năm 2021 thu hút gần 120 đơn vị đăng ký tham gia trong đó có gần 40 tỉnh, thành và 80 doanh nghiệp du lịch, khách sạn, điểm tham quan, vui chơi, giải trí… với hàng trăm sản phẩm, dịch vụ du lịch hấp dẫn. Trong đó, chương trình kích cầu du lịch TP HCM năm 2021 có một số sản phẩm đặc biệt về các chương trình tour, chương trình giảm giá hấp dẫn tại các cơ sở lưu trú du lịch, nhà hàng…

Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cho rằng sự kiện sẽ mang đến chuỗi các sự kiện sôi động, kích thích nhu cầu tìm hiểu, mua sắm trực tuyến các sản phẩm du lịch của du khách trên khắp mọi miền đất nước.
Tương tự, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TP HCM thì cho biết Ngày hội Du lịch lầnthứ 17/2021 để hỗ trợ doanh nghiệp tái tổ chức hoạt động, chuẩn bị sẵn sàng mở cửa lại hoàn toàn các hoạt động du lịch vào năm 2022 theo lộ trình và đón khách quốc tế khi được sự đồng ý của Chính phủ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...