Phú Quốc -Kiên Giang hút khách dịp lễ

Triệu Phong | Thứ bảy - 23/04/2022 00:12
 
Trong những ngày trở lại đây, thị trường du lịch Phú Quốc, Kiên Giang đang trở nên nóng hơn bao giờ hết, khi khách du lịch nội địa lựa chọn Phú Quốc, Nam Du làm điểm dừng chân nghỉ lễ 30-4 và 1-5.
du khach trai ng hiem dich vu du lich nghi duong o phu quoc 1

Tín hiệu du lịch Kiên Giang

Trong những năm qua tỉnh Kiên Giang tập trung chú trọng và đầu tư cơ sở hạ tầng, kỹ thuật phát triển du lịch. Công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch của tỉnh được chú trọng, tính chuyên nghiệp từng bước được nâng lên. Đặc biệt, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về du lịch, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa, di tích văn hóa, lịch sử góp phần phát triển du lịch.

Tính từ năm 2018-2020, Kiên Giang thu hút 53 dự án đầu tư du lịch với tổng diện tích 1.114ha, tổng vốn đầu tư  48.220 tỷ đồng. Kiên Giang đón khoảng 21,8 triệu lượt khách, trong đó khoảng 1,48 triệu lượt khách quốc tế; tổng doanh thu 42.670 tỷ đồng. Tỷ lệ khách du lịch nội địa tăng trưởng bình quân hàng năm đạt 13,4%, khách quốc tế đạt 19,5%. Giải quyết việc làm cho 15.575 lao động.

Trong khi đó, theo báo cáo của Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, đến nay Kiên Giang có 826 cơ sở với 28.526 phòng. Đặc biệt, tại Phú Quốc có có hàng trăm khách sạn từ 3 sao trở lên là sự lựa chọn của nhiều du khách khi đến Kiên Giang.

Năm 2020 và 2021, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, du lịch tỉnh Kiên Giang bị ảnh hưởng nặng nề, nhưng khi du lịch mở cửa thì đã có những con số ấn tượng về thu hút khách du lịch. Trong ba tháng đầu năm 2022, Kiên Giang đã đón 1.563.927 lượt khách (trong đó Phú Quốc đã đón 1.097.011 lượt khách, khách quốc tế 26.036 lượt khách). Doanh thu đạt 1.406,2 tỉ đồng trong đó chỉ riêng Phú Quốc đạt 1.113,4 tỉ đồng.
         
Ông Mai Văn Huỳnh, Phó Bí thư tỉnh thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang, nhân mạnh tầm quan trọng của du lịch, thật sự là ngành kinh tế mũi nhọn. UBND tỉnh phải chỉ đạo ngành du lịch sơ, tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện các chương trình, đề án, mô hình trong phát triển du lịch của tỉnh, trong đó xác định cụ thể trách nhiệm của từng địa phương, đơn vị trong quá trình tổ chức thực hiện; rà soát các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển để có giải pháp phù hợp, hiệu quả, đảm bảo sát tình hình thực tiễn của địa phương. Tiếp tục nghiên cứu triển khai đề án cơ cấu lại ngành du lịch bảo đảm tính chuyên nghiệp, hiện đại và phát triển bền vững, theo quy luật của kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế; trong đó, cần tính đến các kịch bản ứng phó với biến đổi khí hậu và các biến động khác khác như dịch Covid-19, ô nhiễm môi trường.

Phú Quốc, Nam Du hút khách

Theo số liệu thống kê từ các hãng tàu cao tốc, phà, máy bay và các cơ sở lưu trú cũng như từ các doanh nghiệp lữ hành, lượng khách đến Phú Quốc trong dịp lễ 30-4 và 1-5, tăng khoảng 40% so với dịp lễ này những năm trước đó.

Ông Phạm Văn Mạnh - Giám đốc Công ty TNHH MTV Rồng Vàng Phú Quốc, cho biết hiện tại các cơ sở lưu trú, các nhà hàng khách sạn, các đơn vị du lịch lữ hành trên địa bàn Phú Quốc đã quá tải. Tất cả cách khách sạn, resort đã kín khách từ nhiều ngày trước.

Theo đại diện của hãng xe Phương Trang cho biết nhu cầu đi lại dịp lễ năm nay từ TP Hồ Chí Minh đi Kiên Giang tăng mạnh, khách đặt vé trước đó hơn nữa tháng vẫn không còn vé, hãng phải tăng chuyến và xuất bến thường xuyên trong tất cả các khung giờ. Trong khi đó, đại diện các hãng tàu, phà cao tốc như Superdong, PQ Express, Phà Thạnh Thới cũng phải tăng chuyến để phục vụ nhu cầu đi lại của du khách trong dịp lễ.

Tại Phú Quốc những điểm vui chơi giải trí như Chợ đêm Phú Quốc, Cáp treo Hòn Thơm, Vinwondes, Grand world, Bãi Sao và các tour đi hòn, đi câu cá, câu mực được du khách lựa chọn trong dịp lễ năm nay.
 
khach quoc te en phu quoc

Ông Bùi Quốc Thái, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, cho biết dịp lễ 30-4, và 1-5 là cơ hội tốt để phục hồi du lịch tỉnh Kiên Giang, những điểm du lịch trên địa bàn của tỉnh như Phú Quốc, Nam Du, Hà Tiên.... dự đoán sẽ kín khách trong dịp lễ này. Sở Du lịch cũng đã có văn bản gửi các cơ quan ban ngành, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Kiên Giang phải niêm yết giá cụ thể, không để xảy ra tình trạng chặt chém trong dịp lễ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...