Bà Rịa – Vũng Tàu: Người dân tiếp tục treo băng rôn kêu cứu chính quyền, tố chủ đầu tư chung cư Sơn Thịnh 3

Văn Hải | Thứ sáu - 01/01/2021 05:15
 
Sáng nay 1/1/2020, tại tòa nhà Sơn Thịnh 3 (toạ lạc số 408A đường Lê Hồng Phong, TP Vũng Tàu, tỉnh BR-VT) hàng chục người dân đứng trước cổng toà nhà đang xây dựng dở dang để giăng băngrôn. Đồng thời, phát loa để đề nghị chính quyền tỉnh "hãy cứu cư dân" và tố chủ tòa nhà Sơn Thịnh 3. 
1 1609486974642112045088
Người dân căng băng rôn ngay ngày đầu năm 2021 để tố cáo chủ đầu tư và kêu cứu đến các cơ quan chức năng

Cùng với đó, người dân cũng căng băngrôn tố cáo chủ tòa nhà Sơn Thịnh 2 (toạ lạc tại số 2A đường Lê Hồng Phong nối dài) ghi củ đầu tư "cướp sân thượng", "chiếm" tòa nhà này. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, các cơ quan chức năng thành phố Vũng Tàu và Công an TP Vũng Tàu đã cử lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự và trật tự đô thị, dân phòng đến hiện trường để giữ gìn an ninh trật tự. 

Được biết trước đó, ngày 6/12/2020 vừa qua, những người dân này đã từng làm tương tự như trên. Theo tìm hiểu của chúng tôi thì hầu hết những người dân này là người mua căn hộ tại hai tòa chung cư nêu trên. 

Tương tự, từ khi ông N.C.B là chủ doanh nghiệp tư nhân Sơn Thịnh (cũng là chủ đầu tư của 2 tòa nhà Sơn Thịnh 2 và Sơn Thịnh 3) chết vào tháng 7/2019 trước đó, thì sự việc tranh chấp giữa người mua căn hộ và chủ đầu tư ngày càng gay gắt hơn. 

Điển hình, ông H.N.H - người được cho là đã mua lại doanh nghiệp tư nhân Sơn Thịnh với giá một triệu đồng cho rằng, Sơn Thịnh 2 là mô hình condotel do đó chủ đầu tư phải có trách nhiệm quản lý. Thếnhưng, khi ông này cho người vào quản lý tòa nhà và cải tạo sân thượng thì bị người dân phản đối kịch liệt. 

Song song đó, tính đến thời điểm hiện tại thì tòa nhà Sơn Thịnh 3 đang xây dựng dang dở đến tầng 19 và tạm dừng. Mặc dù vậy, chủ đầu tư Sơn Thịnh đã bán căn hộ đến tầng thứ 30 nhưng đến nay vẫn không bàn giao căn hộ cho khách hàng đúng như hợp đồng đã ký. Đặc biệt, những người dân mua căn hộ tại hai tòa nhà này đã có đơn gửi đến các cơ qiuan chức năng để phản ánh về tình trạng này. 

Trong khi đó, UBND TP Vũng Tàu mới đây đã có công văn yêu cầu chủ tòa nhà Sơn Thịnh 2 phải dừng mọi hoạt động xây dựng, sửa chữa và đưa vào kinh doanh sân thượng của tòa nhà.   

Theo tìm hiểu của chúng tôi, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hiện đang giao ngành chức năng rà soát và tham mưu, đề xuất hướng giải quyết.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...