Dragon Pearl Long An có phải siêu phẩm như quảng cáo?

Hương Nguyễn | Thứ bảy - 27/11/2021 04:48
 
Dự án Dragon Pearl Long An được quảng bá như một siêu phẩm của thị trường bất động sản. Thế nhưng, khác với một Dragon Pearl trên thị trường thì đây chỉ là một bãi đất trống, cơ sở hạ tầng, các hạng mục của dự án vẫn ngổn ngang chưa được hoàn thiện. Nhiều vị trí tại dự án còn chưa được san lấp mặt bằng, cây cối um tùm.
Siêu phẩm tung ra thị trường với giá đẹp như mơ

Dự án Khu dân cư Đức Hoà Đông toạ lạc tại xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An do Công ty Công ty CP Bất động sản Đức Hoà Đông làm chủ đầu tư, Công ty CP Đầu tư Bất động sản Phúc Thịnh Land và Công ty CP Tư vấn và đầu tư Bến Thành là đơn vị phân phối. Dự án  này được đưa ra thị trường và được quảng bá như "siêu phẩm" bất động sản tại phía Tây Sài Gòn với tên thương mại là Dragon Pearl.
 
kdt daragon pearl anh 1
Phối cảnh dự án KĐT Daragon Pearl phía Tây Sài Gòn.

Dragon Pearl có quy mô gần 49 ha, có thể cung ứng cho thị trường 1.768 sản phẩm đất nền và 1 khu chung cư dạng nhà ở xã hội có 178 căn. Giá mỗi lô đất tại dự án giao động khoảng 15-16 triệu đồng/m2, có diện tích từ 80-200m2.
Dự án này được hai công ty trên giao bán rầm rộ từ lâu. Trong đó, theo giới thiệu của nhân viên tư vấn của Công ty Cổ phần BĐS Phúc Thịnh: Dragon Pearl là “siêu phẩm” bất động sản khu Tây của chủ đầu tư Công ty BĐS Đức Hòa Đông tung ra thị trường vào cuối tháng 11/2021, dự án đang có giá dự kiến khoảng 16 triệu đồng/m2, với diện tích đa dạng từ 70-75-80-90-100 (chưa tính đất biệt thự). Hiện, dự án đang cho khách hàng thân thiết và khách hàng quan tâm đặt giữ chỗ là 50 triệu đồng/nền thông qua phiếu đăng ký tìm hiểu thông tin dự án, phương thức thanh toán là 12 tháng và trả nhanh.

Còn phía Công ty CP & Đầu tư Bến Thành Invest cho biết đã nhận đặt chỗ từ ngày 21/11. Hiện tại công ty này đang tìm khoảng 10 sàn F, dự kiến là bán 350 sản phẩm, giá vào khoảng 16,5 triệu đến 17 triệu đồng/m2 tùy vị trí. 

Hơn nữa, hai công ty nói trên đặt bút ký vào bản hợp đồng hợp tác ngày 15/11. Nhưng trên thực tế cả Công ty Cổ phần BĐS Phúc Thịnh và Công ty CP & Đầu tư Bến Thành Invest thì 02 công ty trên đã quảng cáo và rao bán rầm rộ dự án Dragon Pearl từ trước đó rất lâu.
 
kdt daragon pearl anh 2
Công ty BĐS Đức Hòa Đông kí kết hợp tác phát triển và phân phối độc quyền dự án KĐT Daragon Pearl với Bến Thành Invest và Công ty Phúc Thịnh.

Siêu phẩm hay siêu lách luật?

Vị trí đắc địa, giá cả lại phải chăng, những lời mời chào từ đơn vị chủ đầu tư Dragon Pearl được coi là miếng mồi ngon cho những người có nhu cầu. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên, tại đây hoàn toàn đang là một bãi đất trống, cơ sở hạ tầng, các hạng mục của dự án vẫn ngổn ngang chưa được hoàn thiện. Nhiều vị trí tại dự án còn chưa được san lấp mặt bằng, cây cối um tùm.
 
kdt daragon pearl anh 3
Theo nguồn tin riêng của chúng tôi có được, dự án đã đền bù trên 80% diện tích. Đây là một trong những dự án quy mô lớn nằm đối diện dự án Làng Sen Việt Nam.

Bất chấp sự ngổn ngang, nhếch nhác, hạ tầng chưa hoàn thiện, thậm chí chưa được cấp phép mở bán nhưng những nhà lãnh đạo của dự án này vẫn giao bán rầm rộ và rao bán, thu tiền của khách hàng qua "Giấy xác nhận tiền thành ý" hay "Phiếu đăng ký tìm hiểu thông tin" dự án Dragon Pearl với mỗi nền là 50 triệu đồng. Thực chất, đây được coi là hình thức lách luật, có dấu hiệu huy động vốn trái phép của chủ đầu tư và đơn vị phân phối tại dự án Dragon Pearl, chưa đầy đủ điều kiện mở bán.

Chia sẻ với chúng tôi, luật sư Đổng Mây Hồng Trúng, Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh: "Tại Điều 55 luật Kinh doanh bất động sản, điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh có quy định như sau: Có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án; trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó.

Theo quy định của Bộ luật dân sự hiện hành, các loại hợp đồng có tên như: Hợp đồng góp vốn, hợp đồng vay, thoả thuận giữ chỗ, ... là hợp đồng dân sự, phụ thuộc vào thỏa thuận của các bên khi tiến hành ký kết. Ngoài ra, Chính phủ cũng có quy định về việc cấm chủ đầu tư áp dụng hình thức huy động vốn để ưu tiên đăng ký, đặt cọc, hưởng quyền mua nhà ở hoặc để phân chia quyền sử dụng đất trong dự án. Như vậy, mặc dù khi ký kết các hợp đồng có tên nêu trên là dựa trên sự tự nguyện của các bên nhưng xét về nội dung thì có thể hiện dấu hiệu vi phạm các quy định của Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Nhà ở… Vì thế, các hợp đồng này là bất hợp pháp”.
 
kdt daragon pearl anh 4
Trước đó, dự án khu dân cư Đức Hòa Đông còn có tên Green Sailing Town.

Chính vì thế, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng, thì khách hàng, nhà đầu tư cần phải hết sức tỉnh táo, tìm hiểu kỹ, trước khi tham gia đầu tư tại các dự án chưa đủ điều kiện pháp lý theo quy định để tránh “tiền mất tật mang”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...