Nhiều dự án bất động sản ở Long An chưa đầy đủ pháp lý đã huy động vốn

Vinh Quang/VOV-TP.HCM | Thứ năm - 03/03/2022 21:29
 
Tại một số địa phương xuất hiện các dự án pháp lý chưa đầy đủ, huy động vốn thông qua hình thức đặt cọc giữ chỗ của hàng trăm khách hàng.
z3227049132179 c3df890334a99652c0f4206a5fa85279
Nhân viên môi giới chào hàng dự án Iris Residence nhận cọc 50 triệu đồng/sản phẩm và đã có hơn một nửa số lượng sản phẩm đã được khách hàng giữ chỗ

Thời gian qua, thị trường bất động sản tại tỉnh Long An khá sôi động, công tác quản lý dự án bất động sản luôn được quan tâm, tăng cường kiểm tra nhưng vẫn xuất hiện những dự án “chui” huy động vốn khi chưa đủ điều kiện mở bán.

Ngay khi các tỉnh vùng ven TP.HCM mở cửa trở lại sau khi dịch bệnh giảm bớt, thị trường bất động sản tại Long An cũng dần sôi động. Tại một số địa phương xuất hiện các dự án pháp lý chưa đầy đủ, huy động vốn thông qua hình thức đặt cọc giữ chỗ của hàng trăm khách hàng.

Đơn cử tại huyện Cần Giuộc có dự án The Sol City và Iris Residence. Cụ thể, dự án The Sol City được quảng cáo do Công ty Thắng Lợi làm chủ đầu tư và nhận đặt cọc giữ chỗ. Nhưng phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Cần Giuộc rà soát hồ sơ thì không có dự án nào được chấp thuận chủ trương đầu tư với tên gọi là The Sol City của Công ty Thắng Lợi. Hiện Thanh tra của Sở Xây dựng Long An và UBND huyện Cần Giuộc tiếp tục làm rõ vụ việc này.

Còn dự án Khu dân cư Iris Residence do Công ty TNHH Đầu tư - Kinh doanh Bất động sản Long Thượng Lộc làm chủ đầu tư, đã nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất với diện tích hơn 38.000 m2 nhưng chưa hoàn thành hạ tầng kỹ thuật đã huy động vốn từ khách hàng.

Một số địa phương khác cũng có dự án chưa đảm bảo thủ tục pháp lý. Sở Xây dựng tỉnh Long An tiếp tục, theo dõi, phối hợp với các địa phương kiểm tra thực tế để phát hiện và xử lý sai phạm./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...