Quý III/2021: Bất động sản khu công nghiệp phía Nam 'đói' cung, không có giao dịch nhưng vẫn tăng giá

Theo Thành Nguyễn | Nguồn: | Thứ năm - 07/10/2021 01:05
 
Dù không có quá nhiều điểm sáng nổi bật, nhưng bất động sản khu công nghiệp phía Nam vẫn duy trì được đà tăng giá thuê.
4bdbf63eb97d5023096c
Giá thuê tại thị trường phía Nam vẫn tăng dù thị trường không có giao dịch thuê mới. Ảnh: Internet.

Theo JLL, cả quý III/2021, thị trường đất công nghiệp không có nguồn cung mới, nguồn cung duy trì ở mức 25.220 ha.

Thị trường nhà xưởng xây sẵn cũng tương đối ảm đạm với duy nhất một nguồn cung mới được tung ra, từ dự án được xây dựng từ quý I/2021. Tổng nguồn cung nhà xưởng xây sẵn đạt khoảng 3,3 triệu m2.

Sự trầm lắng không chỉ thể hiện ở việc "đói" cung mới, các giao dịch cho thuê cũng chịu ảnh hưởng nặng từ dịch. Tất cả các hoạt động giao thông bắt buộc phải tạm dừng khiến việc thu hút đầu tư gặp nhiều khó khăn. Các khu công nghiệp đang hoạt động cũng phải giảm sản lượng hoặc dừng sản xuất để phục vụ công tác chống dịch. Do vậy, thị trường không ghi nhận giao dịch nào đáng chú ý ở cả lĩnh vực đất công nghiệp và nhà xưởng xây sẵn. Tỷ lệ lấp đầy của các khu công nghiệp và nhà xưởng xây sẵn lần lượt duy trì ở mức 85% và 87%.

Thị trường được dự báo sẽ sôi động trở lại khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, và TP.HCM cùng các tỉnh lân cận được mở cửa trở lại trong trạng thái bình thường mới.

Theo JLL, mặc dù nhiều lĩnh vực sản xuất và các nhà đầu tư chưa thể triển khai các hoạt động mở rộng kinh doanh, giá đất vẫn tiếp tục tăng và đạt mức 114 USD/m2/kỳ hạn thuê, tăng 0,75% so với quý trước và tăng 7,30% so với cùng kỳ năm trước.

Giá thuê nhà xưởng xây sẵn được giữ ổn định, với mức 4,5 USD/m2/tháng, tăng nhẹ 1,4% so với năm trước, như là một hình thức hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong thời kỳ dịch bệnh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...