TP HCM: Dự án nghìn tỉ Centum Wealth chưa nghiệm thu, Chủ đầu tư đã để dân vào ở?

Viết Hải | Thứ bảy - 30/01/2021 21:13
 
Ngày 25/10/2020 vừa qua, Chung cư cao cấp Centum wealth đã bàn giao giao cho cư dân vào ở nhưng đến nay cư dân vẫn chưa có thể làm được sổ tạm trú.
image2
Ảnh từ trang web của chủ đầu tư
 
image1

Theo đó, quá bức xúc cư dân Centum wealth đã gửi đơn kêu cứu các cơ quan báo chí, chúng tôi đã liên hệ với anh Hoà công an phường Hiệp Phú (Thành Phố Thủ Đức) để tìm hiểu về đơn kêu cứu của cư dân chung cư Centum Wealth vì không được cấp tạm trú tại địa phương. Tuy nhiên, chúng tôi nhận được câu trả lời “Cư dân Centum Wealth không thể làm được tạm trú do chung cư chưa có biên bản nghiệm thu công trình nên chưa có thể làm được tạm trú”.

Chia sẻ về điều này, Luật gia Hồ Thanh Phong cho biết, theo Điều 123 Luật Xây dựng 2014 quy định:“Hạng mục công trình, công trình xây dựng hoàn thành chỉ được phép đưa vào khai thác, sử dụng sau khi được nghiệm thu bảo đảm yêu cầu của thiết kế xây dựng, tiêu chuẩn áp dụng, quy chuẩn kỹ thuật cho công trình, quy định về quản lý sử dụng vật liệu xây dựng và được nghiệm thu theo quy định của Luật này”.

Thế nhưng, theo đơn của cư dân thì đến giờ những công trình tiện ích của chung cư sau 3 tháng vẫn chưa được chủ đầu tư đưa vào sử dụng.
 
image0

Tương tự, Luật gia Hồ Thanh Phong cho rằng: Theo khoản 4, Điều 16 Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở năm 2014 thì “việc bàn giao nhà ở cho người sử dụng chỉ được thực hiện sau khi đã hoàn thành nghiệm thu đưa công trình nhà ở và các công trình hạ tầng xã hội phục vụ nhu cầu ở nêu trong nội dung dự án được phê duyệt vào sử dụng theo quy định của pháp luật về xây dựng”.  
    
Theo tìm hiểu của chúng tôi, chung cư đã được đưa vào sử dụng hơn 3 tháng mà vẫn chưa được vệ sinh xung quanh và cư dân còn kiến nghị hệ thống nước thải đang gặp vấn đề và mùi hôi thối bốc lên từ các nhà vệ sinh và bồn rửa chén. Ngoài ra tường của rất nhiều căn hộ bị rạn nứt sau khi bàn giao cho cư dân.

Cũng theo phản ánh của cư dân, những vết nứt trên xuất hiện ngày càng nhiều tại các căn hộ. Trước đó, cư dân tại chung cư này đã phản ánh đến chủ đầu tư. Tuy nhiên, người dân nhận được câu trả lời đây là do nhà nước bắt sử dụng gạch không nung vào công trình xây dựng và chủ đầu tư sẽ khắc phục bằng hình thức “nứt đến đâu, trát lại đến đó” và miễn chi phí.
 
image3
Tường vưa fbanf giao đã nứt...Ảnh do cư dân cung cấp
 
image4 1

"Chúng tôi không đồng ý vì chủ đầu tư đã không có phương án xử lý dứt điểm việc nứt tường và mọi người không thể trông ngóng họ đi trát lại các vết nứt này trong 10 năm được”, một cư dân bức xúc nói. 

Bằng bài viết này thiết nghĩ, chủ đầu tư cần sớm có cuộc đối thoại với cư dân đang sinh sống tại dự án Centum Wealth. Đồng thời, cùng cư dân giải quyết vấn đề ảnh hưởng đến chất lượng nhà ở. 

image5
Cầu thang bộ vữa bê tông nham nhỡ. Ảnh do cư dân cung cấp

"Chủ đầu tư phải giải thích được vì sao tường của nhiều căn hộ lại nứt? Nứt là do chất lượng công trình hay do vật liệu mới? đây có phải là dự án để thử nghiệm vật liệu hay không?” – ông Hải, một cư dân bức xúc đặt câu hỏi.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu thông tin và cung cấp đến độc giả cả nước biết trong kỳ báo tiếp theo.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...