Sony và Honda hợp tác, dự định bắt đầu bán ô tô điện ở Mỹ vào năm 2026
Minh Sơn (T/h) |
Thứ ba - 18/10/2022 02:46
Chiếc xe điện do Sony và Honda sản xuất sẽ tập trung vào vào phần mềm và các tiện ích giải trí. Những chiếc xe đầu tiên sẽ được sản xuất tại các nhà máy của Honda tại Mỹ.

Sony và Honda thông báo có kế hoạch bán mẫu xe điện do 2 công ty hợp tác phát triển vào đầu năm 2026.
Mỹ đã được chọn là thị trường đầu tiên vì sức tiêu thụ tốt đối với xe điện. Những chiếc xe này sau đó sẽ được bán tại Nhật Bản và sau đó là ở châu Âu. Các đơn đặt hàng trước cho xe sẽ mở bán vào năm 2025, với việc bán hàng và tùy chỉnh xe được thực hiện qua các kênh trực tuyến.
Hai công ty Nhật Bản đã xác nhận rằng họ sẽ hợp tác cùng nhau trong một liên doanh tỉ lệ 50 – 50 mới vào hồi đầu năm nay, liên doanh này được đặt tên là Sony Honda Mobility. Liên minh này nhằm hợp nhất chuyên môn của Honda trong lĩnh vực sản xuất ô tô với năng lực của Sony trong lĩnh vực cảm biến, phần mềm và giải trí. Cả 2 công ty kỳ vọng, bằng cách hợp lực với nhau, họ có thể bắt kịp các nhà sản xuất xe điện mới, chẳng hạn như Tesla ở Mỹ và BYD của Trung Quốc.

“Việc giao xe đầu tiên dự kiến sẽ ở Bắc Mỹ vào mùa xuân năm 2026. Tại Nhật Bản, việc giao hàng dự kiến bắt đầu vào nửa cuối năm 2026,” Yasuhide Mizuno, Chủ tịch Honda Mobility chia sẻ với các phóng viên.
Giám đốc điều hành Izumi Kawanishi của Sony nhấn mạnh rằng việc phát triển các phương tiện sẽ tập trung “vào giá trị của không gian di động, không chỉ như một phương tiện di chuyển vật chất mà còn là một không gian giải trí và cảm xúc.” Nói cách khác, phần mềm trong xe và hệ thống giải trí sẽ là một điểm bán hàng chính. Trong lĩnh vực này, các đối thủ như Tesla đã cố gắng phân biệt mình với những nhà sản xuất ô tô truyền thống khác, tích cực tiếp thị công nghệ hỗ trợ lái xe của họ và thêm các tính năng phô trương nhưchơi game trong xe.
Việc sản xuất ô tô Sony-Honda sẽ diễn ra tại một trong 12 cơ sở của Honda tại Mỹ, mặc dù chưa có thông tin chi tiết về số lượng dự kiến. AP News cho biết hai công ty nói rằng những chiếc xe đầu tiên sẽ không nhằm mục đích bán đại trà.
Minh Quang/Theo The Verge
Ý kiến bạn đọc
Bạn cần đăng nhập với tư cách là Thành viên chính thức để có thể bình luận
Những tin mới hơn

Sốc - Độc - Lạ
Thứ sáu, 21/10/2022, 23:41 PM
Nhọc nhằn kỳ thi luật ở Mỹ

Sốc - Độc - Lạ
Thứ hai, 09/01/2023, 23:41 PM
Hình ảnh khám phá vương quốc... Mèo

Sốc - Độc - Lạ
Thứ năm, 26/01/2023, 22:24 PM
Triển vọng 'cảnh sát' trí tuệ nhân tạo

Sốc - Độc - Lạ
Thứ bảy, 02/09/2023, 01:33 AM
14 nhà khoa học Việt Nam trong xếp hạng các nhà khoa học thế giới
Những tin cũ hơn

Sốc - Độc - Lạ
Thứ sáu, 07/10/2022, 23:11 PM
5 thực phẩm giải độc cho gan, ăn nhiều còn tăng cường sức đề kháng

Sốc - Độc - Lạ
Thứ tư, 08/06/2022, 23:35 PM
Giảm các triệu chứng nôn nao do rượu với 5 loại thực phẩm được khoa học chứng minh

Sốc - Độc - Lạ
Thứ bảy, 02/10/2021, 02:32 AM
Công nghệ biến rác thải nhựa thành nhiên liệu máy bay

Sốc - Độc - Lạ
Chủ nhật, 26/09/2021, 22:18 PM
Honda hợp tác với Google để cung cấp trợ lý ảo cho ô tô

Sốc - Độc - Lạ
Thứ ba, 21/09/2021, 03:05 AM
Vì sao Facebook khoá hàng chục nghìn tài khoản tại Việt Nam?

Sốc - Độc - Lạ
Chủ nhật, 19/09/2021, 05:16 AM
“Tội phạm tiềm ẩn” – cải tạo những người mang gen nguy hiểm?

Sốc - Độc - Lạ
Thứ sáu, 17/09/2021, 23:01 PM
5 việc phản khoa học không giúp trị Covid-19 như lầm tưởng

Sốc - Độc - Lạ
Thứ năm, 26/08/2021, 20:18 PM
Ứng dụng AI trong chẩn đoán hình ảnh y khoa tại Việt Nam
THƯƠNG HIỆU MẠNH


- Viện IMRIC – Viện IRLIE và Trung tâm TTLCC tổ chức toạ đàm khoa học “Pháp luật về kinh doanh bất động sản&Du lịch nông nghiệp 4.0”
- Nhân đạo, từ thiện là nét đẹp, truyền thống quý báu của người Việt
- CSGT có được rút chìa khóa xe, có cần chứng minh người vi phạm rồi mới được kiểm tra giấy tờ? – Giải quyết ra so khi hàng xóm không ký giáp ranh đất
- ÔNG HỒ MINH SƠN – GĐ TRUNG TÂM TƯ VẤN PHÁP LUẬT TOÀN TÂM (TTLCC): NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI KHỞI KIỆN TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI
- Ông Hồ Minh Sơn – Chủ tịch HĐQL Viện IRLIE, GĐ Trung tâm TTLCC: Cần có biện pháp chế tài triệt để, nếu xử phạt cho tồn tại liệu phòng cháy còn hiệu nghiệm?
Đọc nhiều nhất
- “Đặc sản trái cây sấy - Chất lượng xứng tầm Hoa quả Việt” của Hồ Huy Food tại Cà Mau
- Ông Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện IMRIC: Chủ nợ có liên quan đến vụ “Công ty mua bán nợ” bị khởi tố, bắt giam?
- Ông Hoàng Thanh Quý – Viện trưởng Viện IRLIE, PGĐ Trung tâm TTLCC dự kiến tham luận tổng quan các quy định pháp luật về huy động vốn cho doanh nghiệp tại toạ đàm ngày 16/06/2023
- ThS. Nhà báo Hồ Minh Sơn tiếp tục nhận giấy khen của Tổng Biên tập Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống
- Nhà báo – Luật gia Hoàng Thanh Quý – Viện trưởng Viện IRLIE: Bạo lực gia đình – Vì đâu nên nỗi?
- ThS. Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện IMRIC, Chủ tịch HĐQL Viện IRLPIE: Tham dự nâng bước thí sinh cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Á – Âu tại Dubai
- Viện IMRIC – Viện IRLIE chuẩn bị tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2023
- TS Hồ Minh Sơn – Chủ tịch HĐQL Viện IRLIE: Phòng, tránh gây nhiều hệ luỵ cho người tham gia - Đẩy mạnh tuyên truyền, nhận diện về bẫy đa cấp biến tướng
- TRƯỜNG CĐ ĐẮK NÔNG CÓ NHÀ GIÁO VÀ SINH VIÊN GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP XUẤT SẮC TIÊU BIỂU NĂM 2022
- Viện IMRIC và Trung tâm tư vấn pháp luật Toàn Tâm (TTLCC) đến thăm và làm việc với Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Real Peak tại Đắk Nông