AnHome và tuổi trẻ dấn thân của CEO Bùi Thành Ninh

Nguyễn Đạt  | Chủ nhật - 06/06/2021 22:35
 
Hiện nay, một ngôi nhà thông minh được điều khiển bằng điện thoại smartphone còn khá lạ lẫm đối với nhiều người. Trước thực tế đó chàng trai 9x Bùi Thành Ninh CEO Công ty cổ phần Nhà thông minh AnHome đã âm thầm cùng các cộng sự của mình cho ra đời những dòng sản phẩm thông minh “Made in Vietnam, Designed by AnHome” với giá thành cạnh tranh phù hợp với túi tiền người tiêu dùng với tiêu chí “bình dân hóa ngôi nhà thông minh” của bạn.
Sáng tạo từ sự “táo bạo” của chàng CEO 9x

Vốn xuất thân từ lĩnh vực lập trình vừa có kiến thức, kinh nghiệm, vừa có các cộng sự chuyên nghiệp năng động. Câu chuyện khởi nghiệp của Bùi Thành Ninh, CEO của AnHome bắt đầu từ những năm 2016-2017; ban đầu, người thân, bạn bè, của Ninh đều ngăn cản nhưng bằng sự đam mê, bầu nhiệt huyết tuổi trẻ mà vào tháng 5/2018 quả ngọt AnHome chính thức ra đời.
 
1
CEO AnHome Bùi Thành Ninh đã vinh dự nhận chứng nhận Doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu 4.0 tại Gala chào Xuân 2020 - Tự hào thương hiệu Đất Việt

Được biết, Công ty cổ phần Nhà thông minh AnHome là công ty chuyên nghiên cứu và phát triển các sản phẩm thiết bị điện thông minh trên nền tảng AI + IoT toàn cầu; trong đó nổi bật là sản phẩm công tắc thông minh Anhome Made in Việt Nam do chính Anhome tự thiết kế, sản xuất và phân phối trên thị trường. Bên cạnh đó, AnHome còn cung cấp các thiết bị ổ cắm thông minh, cảm biến an ninh, camera, khóa cửa vân tay, robot hút bụi, hệ thống tưới nước tự động…giúp người dùng có thể kiểm soát toàn bộ ngôi nhà chỉ bằng một phần mềm. AnHome còn là đơn vị có thế mạnh hàng đầu tại Việt Nam về R&D nghiên cứu, phát triển và sản xuất hệ thống nhà thông minh. Khác với các giải pháp thiết bị điện thông minh đơn lẻ trên thị trường, AnHome là giải pháp toàn diện hàng đầu trên thị trường hiện nay. 

Đồng thời, CEO của AnHome là một người yêu thích công nghệ và tham vọng trở thành ông lớn trong cuộc đua “đổi vận” đây chính là lý để anh quyết định đẩy nhanh quá trình số hóa trong điều hành doanh nghiệp. 

Dẫn lối hành động, định hướng tương lai

Mặc dù, thị trường nhà thông minh là một thị trường còn khá mới ở Việt Nam, phân khúc khá hẹp. Đôi khi còn lại khắc nghiệt đến mức một số doanh nghiệp tham gia được một thời gian thì quyết định dừng lại giữa “đường đua”. Bùi Thành Ninh lựa chọn các sản phẩm của AnHome vì giá cả bình dân, người dùng dễ thao tác trên thiết bị, không đòi hỏi kỹ thuật phức tạp. AnHome, tạo ra các thiết bị phần cứng và phần mềm cho phép tích hợp vào những sản phẩm hiện hành để biến chúng trở nên thông minh hơn với chi phí hợp lý phù hợp với túi tiền người sử dụng. Sản phẩm có khả năng tích hợp giao thức riêng với nhiều hãng thiết bị điện tử trong nhà vào một phần mềm điều khiển thống nhất, do vậy các doanh nghiệp có thể mang sản phẩm điện tử tới bất kì nơi nào trên thế giới.
 
2
Toàn bộ giải pháp thông minh được tích hợp trong ngôi nhà qua hệ thống điều khiển của AnHome

Hiện tại, với nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, nhằm đem đến những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Và để đưa những sản phẩm đến tay người tiêu dùng Anhome không ngừng nỗ lực nghiên cứu mở rộng thêm các sản phẩm thông minh trong hệ sinh thái smarthome. Không dừng ở đó, điều làm nên sự khác biệt và ngày càng có chỗ đứng trên thị trường AnHome còn tích hợp điều khiển smartphone thông qua wifi vào các thiết bị điện sử dụng điều khiển từ xa bằng sóng RF thông dụng hiện nay mà không phải thay đổi kích thước bộ điều khiển bên trong. Điều này, sẽ giúp các nhà sản xuất thiết bị điện truyền thống vẫn sử dụng công nghệ hiện nay thay vì phải đầu tư thay mới toàn bộ công nghệ sản xuất thiết bị thông minh. 
 
3
Các sản phẩm của AnHome được người tiêu dùng thử nghiệm thực tế

Với sự táo bạo, dám dấn thân của mình CEO AnHome Bùi Thành Ninh đã vinh dự nhận chứng nhận Doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu 4.0 tại Gala chào Xuân 2020 - Tự hào thương hiệu Đất Việt.Hướng đi trong tương lai, với các sáng lập viên AnHome thuần “dân” kỹ thuật thật không dễ dàng. Song với suy nghĩ của một người trẻ, Thành Ninh đưa ra triết lý đơn giản: “Khách hàng của nhà thông minh AnHome đa phần là giới trẻ được đã được tiếp cận công nghệ thông qua điện thoại thông minh. Phần đông người trẻ thường không có nhiều tiền nên phải bình dân hóa nhà thông minh”.

Đặc biệt, vị CEO 9x trẻ tuổi này hiện vẫn còn ấp ủ rất nhiều ý tưởng sản phẩm gia dụng cho căn nhà thông minh, đầy táo bạo ấp ủ và đưa ra thị trường trong tương lai gần. Đấy sẽ là nền tảng để AnHome phát triển và vươn xa.

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...