Ba tổ chức đổi mới sáng tạo của Việt Nam có ảnh hưởng nhất khu vực Nam Á và Đông Nam Á

Trắc Long | Thứ hai - 25/10/2021 00:36
 
Vừa qua, công ty dẫn đầu thế giới trong việc cung cấp thông tin và phân tích chất lượng nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo (Clarivate) đã công bố danh sách 276 tổ chức đổi mới sáng tạo ảnh hưởng nhất khu vực Nam Á và Đông Nam Á. Theo đó, Việt Nam có 3 đại diện lọt vào danh sách được trao giải thưởng lần này.
nguyet tin dmst
Giải thưởng Đổi mới sáng tạo 2021 được trao cho các tổ chức nghiên cứu (được liệt kê theo thứ tự quốc gia theo bảng chữ cái), trong đó có các đại diện đến từ Việt Nam (nguồn: clavirate.com)

Cụ thể, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam thuộc hạng mục Tổ chức nghiên cứu của chính phủ; Tập đoàn Viettel thuộc hạng mục Tập đoàn công nghệ và Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thuộc hạng mục Cơ sở giáo dục đại học.

Được biết, Clarivate căn cứ vào 4 tiêu chí để đánh giá như: số lượng bằng sáng chế, số lượng trích dẫn, thành công của bằng sáng chế, mức độ toàn cầu hóa. Kết quả đánh giá và lựa chọn của Clarivate là sự khẳng định về chất lượng nghiên cứu, đổi mới sáng tạo của các quốc gia trong vùng Nam Á, Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Qua đó, đây là động lực để các quốc gia, tổ chức được bình chọn tiếp tục phát huy kết quả nghiên cứu, đổi mới sáng tạo vào phát triển kinh tế - xã hội của quốc gia và quốc tế.

Chia sẻ về điều này, ppng Gordon Samson, Chủ tịch IP Group, Clarivate, nhấn mạnh: “Chúng tôi vui mừng xác định và ghi nhận các tổ chức dẫn đầu về đổi mới sáng tạo ở Nam Á và Đông Nam Á, một khu vực rộng lớn, đông dân với tiềm năng phát triển lớn mạnh. Tại Clarivate, chúng tôi thực hiện sứ mệnh cải tiến thế giới, bảo vệ và thúc đẩy sự đổi mới. Đồng thời, chúng tôi cam kết giúp các tổ chức dẫn đầu về đổi mới sáng tạo đẩy nhanh tốc độ đổi mới bằng cách giúp họ khám phá và sử dụng toàn bộ trí tuệ”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...