Các trường ĐH ở TP HCM lên tiếng về việc hàng loạt Fanpage confession bị tấn công

Theo Huy Lân | Nguồn: | Thứ sáu - 08/10/2021 03:28
 
Các Fanpage confession mang tên các trường ĐH đa phần do sinh viên lập ra. Trong đó, sinh viên có thể chia sẻ những điều vui vẻ nhưng đồng thời cũng có thể tố cáo trường… đang đồng loạt bị tấn công.
Hàng loạt Fanpage confession có tên nhiều trường ĐH bị hacker thâm nhập, đổi tên gây xôn xao sinh viên.

Trang Facebook Làng ĐH (cổng thông tin - truyền thông dành cho cộng đồng sinh viên Làng ĐH Thủ Đức nói riêng và cộng đồng sinh viên nói chung) sau nhiều giờ bị đổi tên thành Đào Xuân Trường hiện vẫn chưa khắc phục được sự cố. Hàng trăm bình luận của các thành viên tỏ ra bất ngờ và tò mò với sự việc này.

Không riêng Fanpage Làng ĐH, hàng loạt Fanpage confession của các trường ĐH lớn tại TP HCM như Trường ĐH Công nghệ thông tin, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP HCM, Trường ĐH Ngân hàng, Trường ĐH Quốc tế, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Trường ĐH Kinh tế - Luật, Trường ĐH Công nghiệp, Trường ĐH Tài chính - Marketing… cũng bị tấn công, nhiều trang bị đổi tên thành Đào Xuân Trường, Nguyễn Phan Minh Khang, Nguyễn Trần Anh Khoa.
 
e819423f0e7de723be6c
Hàng loạt Fanpage confesstion gắn tên các trường bị tham nhập, đổi tên

Trước sự cố trên, đại diện nhiều trường ĐH đã đưa ra quan điểm.

Thạc sĩ Nguyễn Bá Anh, Phó Trưởng phòng Marketing - Truyền thông Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, cho biết NTTU Confession là trang do một cá nhân nào đó lập ra và tự quản lý. Ai nắm quyền quản trị trang thì trường không rõ. Đây không phải là trang do trường lập ra nên trường không can thiệp.

Thạc sĩ Phùng Quán, Trưởng phòng Thông tin truyền thông Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP HCM cho biết sự cố hàng loạt Fanpage confession bị đổi tên chỉ là bị thâm nhập chứ chưa bị chiếm quyền. Do vậy, người nắm quyền quản trị vẫn có thể đổi lại tên. Theo quy định của facebook, thay vì giới hạn đổi tên không quá 5 lần thì facebook đã chuyển qua giới hạn việc đổi tên tài khoản trong vòng 60 ngày. Các Fanpage confession bị sự cố trong những ngày qua hầu như không phải do các trường quản lý nên không liên quan, cũng chẳng can thiệp làm gì.

Thạc sĩ Nguyễn Anh Vũ, Trưởng Phòng Tư vấn tuyển sinh và Phát triển thương hiệu Trường ĐH Ngân hàng TP HCM, cho biết BUH Confession bị đổi tên thành Đào Xuân Trường không phải là trang của trường, không do trường quản lý nên trường không can thiệp.

Hiện chưa rõ mục đích việc thâm nhập, đổi tên chưa rõ là gì nhưng đại diện các trường cho biết vẫn luôn theo dõi Fanpage confession gắn tên trường để có sự điều chỉnh phù hợp nếu những vấn đề sinh viên nêu ra là đúng. Tuy vậy, cũng có nhiều thông tin sai lệch trường gửi phản hồi đề nghị điều chỉnh cũng không được các trang này ghi nhận.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...