Công ty Cổ phần Miway với giải pháp “giữ nhân tài” cho doanh nghiệp

Hoà Xuân | Chủ nhật - 15/08/2021 23:39
 
Nền kinh tế ngày càng phát triển khiến người lao động càng có thêm nhiều sự lựa chọn công việc. Bên cạnh văn hóa doanh nghiệp, thì tiền lương và phương thức chi trả chính là yếu tố quyết định sự gắn bó của nhân viên. Thay vì trả lương theo định kỳ, nhiều doanh nghiệp đã trao quyền tự chủ tài chính cho nhân viên qua ứng dụng WeWay. Đây là một App công nghệ tài chính “thông minh” của Công ty Cổ phần Miway. 
congnghe
WeWay lấy lợi ích của người lao động và doanh nghiệp làm kim chỉ nam trong mọi hoạt động.

Ứng tới 100% lương bằng vài cú chạm điện thoại

Anh Nguyễn Văn Điển, hiện đang là công nhân kỹ thuật làm việc tại Công ty Xây dựng TNG. Dù mức lương hàng tháng có thể đủ để trang trải cuộc sống gia đình, tuy nhiên, khi phát sinh những việc đột xuất cần tiền gấp, anh thường phải đi vay mượn rất khó khăn.

Thời gian gần đây, khi công ty của anh hợp tác với Công ty Cổ phần Miway để triển khai ứng dụng WeWay, anh Điển đã có thể ứng trước lương của mình trong những lúc cần thiết.

Anh chia sẻ: “Những lúc gặp tình huống khẩn cấp mà kỳ lương chưa tới, WeWay đã giúp tôi có thể ứng ngay một khoản để giải quyết kịp thời, mong công ty tôi tiếp tục duy trì WeWay thường xuyên, giúp cho người lao động yên tâm hơn”.

Không chỉ công ty nơi anh Điển làm việc, mà rất nhiều công ty khác cũng đã trao quyền tự chủ tài chính cho nhân viên qua ứng dụng WeWay. Chỉ cần vài giây kích hoạt app trên điện thoại, dựa vào bảng lương doanh nghiệp cung cấp trước đó, số tiền ứng lên tới 100% lương ngày công đã làm của người lao động sẽ hiện ra, nhập con số mong muốn tạm ứng, năm phút sau, người lao động đã nhận được khoản tạm ứng từ chính nguồn tiền của WeWay. Cuối tháng, doanh nghiệp hoàn ứng cho WeWay. 

Giải pháp này hoàn toàn miễn phí với doanh nghiệp. Người lao động cũng không phải chịu bất kỳ một lãi suất nào mà chỉ phải trả một mức phí giao dịch rất nhỏ, chỉ 1%/1 giao dịch ngoài ra không mất thêm bất kỳ loại phí nào khác.
 
anh 2 1
Ông Hoàng Thế Anh - Giám đốc điều hành WeWay 

Lợi ích nhân đôi, giá trị gấp bội

WeWay, lấy lợi ích của người lao động và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp làm kim chỉ nam trong hoạt động. Vì vậy, ứng dụng WeWay, cả người lao đông và doanh nghiệp đều có lợi.

Với người lao động, không chỉ thay đổi thời gian nhận lương, WeWay còn đem đến cho họ sự an toàn về tài chính và sự ổn định trong cuộc sống qua việc tích hợp nhiều tính năng trên app.

Ông Harry Hoan Tran, người sáng lập WeWay chia sẻ: “Chúng tôi sẽ triển khai nhiều dịch vụ giá trị gia tăng như: trợ giúp và tư vấn người lao động vay vốn ngân hàng với lãi suất và điều khoản tốt nhất, khuyến khích người lao động tự trích tiền lương hàng tháng ra để gửi tiết kiệm, hay là thanh toán hộ người lao động các hóa đơn tiện ích”.

Còn với doanh nghiệp, trước hết, việc tạm ứng lương qua WeWay đã giúp củng cố niềm tin trong nhân viên, khiến nhân viên gắn bó hơn với doanh nghiệp.

Chị Vũ Phương Hà, nhân viên Công ty FiinGroup chia sẻ: “WeWay rất thú vị và dễ sử dụng. Thông qua việc triển khai WeWay, mình cảm nhận rõ hơn về sự quan tâm và phúc lợi ưu việt mà công ty dành cho nhân viên, từ đó, mình cảm thấy muốn gắn bó hơn với công ty”.

Theo nghiên cứu của WeWay, việc cho nhân viên ứng lương thường xuyên đã làm giảm 15% số nhân viên nghỉ việc, tăng 20% số giờ công làm việc và tăng tới 80 điểm trong chỉ số đánh giá về nơi làm việc tốt nhất. 

“Có một điểm thú vị là rất nhiều người lao động sau khi cài app thì họ lại mở app hàng ngày, nhưng không phải là để tạm ứng tiền, mà là để họ xem rằng sau mỗi ngày họ đã tích lũy được bao nhiêu thu nhập. Và từ đó, họ cảm thấy phấn chấn hơn, muốn lao động tích cực hơn để tiến tới tăng thu nhập. Như vậy, thì về tổng thể, năng suất lao động của doanh nghiệp đã được tăng lên một cách tự nhiên và đấy cũng là cái hiệu quả mang lại trực tiếp cho người lao động cũng như doanh nghiệp” - Ông Hoàng Thế Anh, Giám đốc điều hành WeWay cho biết thêm. 

Đi tắt, đón đầu công nghệ chuyển đổi số cùng WeWay

Là một trong những đơn vị tiên phong cung cấp giải pháp nhận lương linh hoạt thiết thực cho người lao động và doanh nghiệp, WeWay đã được vinh danh trong danh bạ chuyển đổi số quốc gia năm 2020.
 
anh 3
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty Cổ phần Miway và Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ OOC

Thời gian gần đây, Việt Nam đã đạt được những mốc tăng trưởng kinh tế ấn tượng, đặc biệt là trong lĩnh vực xuất khẩu. Các khách hàng quốc tế khi làm việc với doanh nghiệp Việt Nam rất quan tâm đến chỉ số BSCI, thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, trong đó có những đánh giá về mức lương, cơ chế trả lương.

Việc doanh nghiệp sử dụng ứng dụng WeWay, có thể được coi là một chỉ báo tin cậy về sức khỏe tài chính cũng như trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Qua đó, giúp các doanh nghiệp mở ra cơ hội hợp tác kinh doanh, cũng như tạo môi trường làm việc hấp dẫn, thu hút người lao động.

Ứng dụng WeWay, doanh nghiệp sẽ đi tắt đón đầu công nghệ chuyển đổi số, làm chủ nhiều cơ hội và hướng tới sự phát triển lâu dài, bền vững. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...