Đổi mới hoạt động đánh giá chứng nhận thực hành tốt 5S

Theo Đoàn Khải - CTV | Nguồn: | Thứ năm - 04/11/2021 23:22
 
Ngày 3/11/2021, Viện Năng suất Việt Nam (VNPI) đã tiến hành Đánh giá chứng nhận Thực hành tốt 5S theo hình thức trực tuyến đối với Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng (PC Hải Phòng). Hoạt động này giúp đào tạo và hướng dẫn mọi cán bộ nhân viên trong tổ chức, doanh nghiệp hiểu rõ mục tiêu, ý nghĩa cũng như phương pháp để thực hiện. Từ đó, mỗi bộ phận, cá nhân có thể chủ động đưa ra kế hoạch thực hiện tại đơn vị của mình. Đồng thời, tạo môi trường khuyến khích mọi người tích cực tham gia, phát huy sáng kiến, duy trì môi trường làm việc sạch sẽ, thuận lợi và an toàn.
doi moi hoat dong danh gia chung nhan thuc hanh
Đoàn chuyên gia của VNPI

Phát biểu khai mạc Chương trình đánh giá chứng nhận Thực hành tốt 5S, bà Nguyễn Thu Hiền - Phó Viện trưởng VNPI nhấn mạnh, việc áp dụng và duy trì Thực hành tốt 5S tại PC Hải Phòng cho thấy sự quyết tâm của Lãnh đạo và các đơn vị  trực thuộc PC Hải Phòng trong việc duy trì áp dụng và quản lý một cách có hiệu quả chương trình 5S, góp phần vào việc nâng cao văn hóa doanh nghiệp, cải tiến hiệu quả hoạt động và tăng năng suất lao động, từ đó tạo động lực phát triển cho PC Hải Phòng nói riêng cũng như ngành điện nói chung.
 
doi moi hoat dong danh gia chung nhan thuc hanh 2
PC Hải Phòng và các đơn vị trực thuộc PC Hải Phòng tại buổi họp trực tuyến

Để hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp tiếp tục duy trì hoạt động Thực hành tốt 5S trong tình trạng dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, cũng như hướng tới quản lý và áp dụng 5S phù hợp với bối cảnh các tài liệu, hồ sơ đang chuyển sang hình thức số, VNPI triển khai Chương trình đánh giá chứng nhận Thực hành tốt 5S thông qua sử dụng các nền tảng trực tuyến. Song song với đó VNPI cũng khuyến nghị các đơn vị có các cơ sở/xí nghiệp tại các địa bàn khác nhau cần duy trì và thực hiện linh hoạt đánh nội bộ 5S. Các chuyên gia của Viện Năng suất Việt Nam trong thời gian tới sẽ hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp thông qua hoạt động đào tạo đánh giá nội 5S kết hợp tại chỗ và từ xa, có sự hỗ trợ của các công cụ số, từ đó đảm bảo hoạt động 5S được duy trì liên tục. Trên cơ sở đó, các báo cáo kết quả đánh giá 5S cũng thuận lợi, nhanh chóng, hỗ trợ việc cập nhật thông tin, lưu trữ các dữ liệu trực tuyến về hoạt động 5S đã triển khai. Lãnh đạo tổ chức, doanh nghiệp sẽ có các thông tin kịp thời, tổng quát nhất về hoạt động 5S để đưa ra quyết định dựa trên các kết quả trực quan.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...