Hai “Ông lớn” Honda và Sony sẽ hợp tác thành lập hãng xe điện

Duyên Hồ (T/h Zingnews.vn) | Thứ tư - 08/06/2022 22:29
 
Mới đây, hai hãng Honda và Sony dự kiến sẽ hoàn thành một liên doanh vào cuối năm 2022. Theo đó, để phát triển xe điện. Trong đó, hãng Honda sẽ sản xuất chiếc EV đầu tiên vào năm 2025 và cung cấp phần cứng, cũng như các tính năng an toàn. Tương tự, hãng Sony chịu trách nhiệm phát triển phần mềm và nội dung giải trí cho xe.
6a3c36a1d8e331bd68f2
Honda và Sony sẽ thành lập một công ty liên doanh chuyên sản xuất xe điện. 

Theo Nikkei cho biết, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Sony Kenichiro Yoshida cho hay hai bên hiện đều đồng ý biến liên doanh thành một công ty độc lập. Ông Yoshida, nhấn mạnh: "Chúng tôi có cùng quan điểm, tốt hơn là nên liên doanh độc lập về lâu dài, thay vì đặt nó dưới quyền của Sony hoặc Honda".

Đồng thời, theo Nikkei cho biết, ông Yoshida chia sẻ thêm rằng Sony muốn đóng góp vào sự phát triển của tính di động, bằng cách cung cấp cơ sở với chức năng mạng. Các cuộc thảo luận về mô hình kinh doanh của liên doanh vẫn đang diễn ra.

Qua đó, hai hãng Honda và Sony đã ký một biên bản ghi nhớ đề thành lập một liên doanh EV vào đầu tháng 3. Công ty mới vẫn chưa có tên gọi, vẫn chưa rõ liệu các mẫu concept Sony Vision-S 01 sedan và Vision-S 02 SUV có ảnh hưởng đến thiết kế của các mẫu xe được phát triển cùng Honda trong tương lai hay không.

"Mục đích của Sony là lấp đầy thế giới bằng cảm xúc, thông qua sức mạnh của sự sáng tạo và công nghệ. Thông qua liên minh cùng Honda, công ty đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và thành tựu ở ngành công nghiệp ôtô toàn cầu trong nhiều năm qua", Chủ tịch Sony cho biết.

Chủ tịch Sony cho hay: "Chúng tôi đã đạt được những tiến bộ mang tính cách mạng trong lĩnh vực này, tầm nhìn của hãng là biến không gian di chuyển trở thành một không gian cảm xúc và đóng góp vào sự phát triển của tính di động, tập trung vào sự an toàn, giải trí và khả năng thích ứng".

Nguồn: Carscoops

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...