Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Thanh Phong | Thứ bảy - 30/01/2021 21:55
 
Vừa qua, ngày 29/1/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chính thức khởi động chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số (SMEdx). Theo đó, mục tiêu của chương trình là hỗ trợ 50 ngàn doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận và trải nghiệm miễn phí các nền tảng chuyển đổi số trong năm 2021.
tgtt onecmscdn com chuyen doi so
Đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Được biết, Chương trình SMEdx do Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Bộ KH&ĐT; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tổ chức. Chia sẻ về Chương trình này, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cho biết, lễ công bố Chương trình như một lời cam kết của Bộ TT&TT và các bộ, ngành liên quan cùng các doanh nghiệp nền tảng số xuất sắc Make in Vietnam sẵn sàng đồng hành cùng các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) để giải quyết các vấn đề mà bất kỳ một doanh nghiệp SME nào cũng có thể gặp phải.

Đồng thời, Chương trình còn là cơ hội để cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa tìm hiểu và trải nghiệm trực tiếp các nền tảng số để lựa chọn những nền tảng phù hợp với nhu cầu của mình. Hiện nay, Việt Nam có khoảng 800 ngàn doanh nghiệp, trong đó doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm hơn 98%. Khi đại dịch COVID-19 diễn ra, trên 90% doanh nghiệp nhỏ và vừa chịu ảnh hưởng tiêu cực.
 
le ky ket 1611933039784
Quang cảnh lễ ký kết của 15 doanh nghiệp nền tảng tham gia chương trình.

Cùng với đó, năm 2021 là năm mà Chương trình SMEdx sẽ được triển khai xuyên suốt một cách hệ thống, bài bản, có đánh giá hàng tháng, hàng quý để rút kinh nghiệm và điều chỉnh cho phù hợp. Song song đó, đây còn là cơ hội để quảng bá và mở rộng thị trường cho các doanh nghiệp Việt Nam với đối tác trên thế giới…Bên cạnh đó, còn giới thiệu hình ảnh đất nước Việt Nam năng động và phát triển, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...