Hỗ trợ startup công nghệ Việt bứt phá

Quang Huy (Tổng hợp) | Nguồn: https://doanhnghiepvn.vn | Thứ ba - 11/07/2023 05:27
 
Ngày 11/7, Google hợp tác cùng Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam phát động chương trình “Google for Startups Accelerator, Southeast Asia: Việt Nam bứt phá đổi mới” nhằm thúc đẩy sự phát triển của các công ty khởi nghiệp công nghệ Việt Nam.
e3bcong ty khoi nghiep
Google thúc đẩy các công ty khởi nghiệp công nghệ Việt bứt phá đổi mới.

Sau thành công của chương trình “Google For Google for Startups: Startup Academy Vietnam” năm 2022, Google tiếp tục hợp tác với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam giới thiệu chương trình ‘Google for Startups Accelerator, Southeast Asia: Việt Nam bứt phá đổi mới’.

Chương trình này của Google dành cho các startups tại Đông Nam Á, hướng tới mục tiêu tăng cường hỗ trợ công cuộc chuyển đổi số quốc gia thông qua việc cung cấp các chương trình đào tạo và mạng lưới cố vấn chuyên sâu dành cho các công ty khởi nghiệp (startups) Việt hướng đến mục tiêu tăng tốc phát triển doanh nghiệp.

Theo Báo cáo Nền Kinh tế số Đông Nam Á năm 2022, Việt Nam đang nổi lên trở thành trung tâm khởi nghiệp của khu vực Đông Nam Á khi nền kinh tế Internet quốc gia được dự đoán sẽ đạt mức 50 tỷ USD vào năm 2025 (tăng trưởng nhanh nhất khu vực).

Ngoài ra, Việt Nam hiện có bốn công ty kỳ lân công nghệ (tính đến 2023) và hơn 3.400 startups với nguồn nhân sự giàu chuyên môn và đủ khả năng phát triển những giải pháp và sản phẩm công nghệ tiên tiến.

Chương trình “Google For Google for Startups: Startup Academy Vietnam” 2023 được xây dựng trên sự thành công của chương trình năm trước, với sự hỗ trợ 50 startups đến từ 16 lĩnh vực chủ đạo khác nhau trên cả nước.

Tuy nhiên, chương trình năm 2023 sẽ đào tạo sáu ngành nghề chính thay vì 16 lĩnh vực nhằm đảm bảo sự tập trung chuyên sâu, phù hợp với các lĩnh vực phát triển cốt lõi của quốc gia (giáo dục, sức khỏe, nông nghiệp, bán lẻ, công nghệ tài chính và đô thị thông minh).

Phát biểu tại lễ phát động, ông Trần Duy Đông - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết: “Chương trình Google for Startups Accelerator, Southeast Asia: Việt Nam bứt phá đổi mới minh chứng cho cam kết của Chính phủ Việt Nam trong việc hỗ trợ phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, cũng như cam kết của Google trong việc hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các thị trường mới nổi.

“Bằng việc cung cấp cho các doanh nghiệp khởi nghiệp các nguồn lực cần thiết để họ phát triển và thành công, hai bên đang góp phần đào tạo, phát triển một thế hệ doanh nghiệp, doanh nhân đổi mới sáng tạo kế cận, đóng góp cho tăng trưởng kinh tế của đất nước, đồng thời đủ sức vươn ra nước ngoài.

Ngoài ra, các doanh nghiệp tham gia chương trình sẽ trở thành một phần của cộng đồng doanh nghiệp đổi mới sáng tạo có cùng chí hướng, có cơ hội kết nối, cộng tác và học hỏi lẫn nhau”, ông Đông nói.
 
428z4506003658402 7c055e967ff4fc3ea7e44db9fdab1ecd
Thứ trưởng Trần Duy Đông khẳng định các doanh nghiệp tham gia “Google For Google for Startups: Startup Academy Vietnam” 2023 sẽ trở thành một phần của cộng đồng doanh nghiệp đổi mới sáng tạo. Ảnh: Hà Anh.

Theo ông Thye Yeow Bok - Giám đốc Hệ sinh thái Khởi nghiệp, khu vực Đông Nam Á, Nam Á và Đại Trung Hoa, Google Châu Á - Thái Bình Dương, sự ra mắt của “Google for Startups Accelerator, Southeast Asia: Việt Nam bứt phá đổi mới” tiếp tục là lời cam kết dài hạn của Google trong việc hỗ trợ phát triển kinh tế Việt Nam, với mục tiêu thúc đẩy sự tăng trưởng của các startups trong nước thông qua các khóa đào tạo, cố vấn và mạng lưới kết nối chuyên sâu dành cho các startups.

“Chúng tôi vô cùng hào hứng khi tiếp tục hợp tác cùng NIC và Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam để hợp lực thúc đẩy các startups hướng đến một tầm cao mới và thậm chí mở rộng toàn cầu.

Ngoài 20 startups được chọn để tham gia chương trình đào tạo chuyên sâu, Google và các đối tác sẽ đồng thiết kế để cung cấp thêm các phiên đào tạo cho 200 startups khác. Google, NIC và Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam hy vọng sẽ mang lại lợi ích lớn hơn cho cộng đồng startups”, ông Thye Yeow Bok chia sẻ.
Hà Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...