Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học – Sinh viên có nhiều nghiên cứu ý nghĩa ứng dụng thực tiễn cao

Văn Hải – Thanh Tuyền | Thứ sáu - 09/04/2021 05:30
 
Mới đây, tại Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học của Bộ môn Công nghệ Xây dựng - Giao thông, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội năm học 2020-202 diễn ra vào ngày 8/4/2021. Tại đây, Ban tổ chức đã nhận định, những năm gần đây, nhiều công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên có ý nghĩa ứng dụng vào thực tiễn cao. 
1r3a1915
Toàn cảnh Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh

Cụ thể, năm học 2020-2021, Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất sinh viên nghiên cứu cứu khoa học cấp bộ môn: 1) “Nghiên cứu tính toán tối ưu hóa kết cấu hệ thanh sử dụng CALFEM và thuật giải tối ưu Rao” cho sinh viên Nguyễn Công Kiên và 2) “Tìm hiểu nghiên cứu cải tạo và bảo tồn Cầu Long Biên” cho sinh viên Nguyễn Trọng Sơn.

Trong đó, với thế mạnh về đào tạo và nghiên cứu khoa học, Bộ môn Công nghệ Xây dựng - Giao thông luôn chú trọng việc định hướng, khuyến khích sinh viên tham gia nhóm nghiên cứu để giúp sinh tiếp cận các phương pháp, là tiền đề quan trong để bắt đầu vào con đường tự nghiên cứu dựa trên các kiến thức được học tập trong nhà trường, làm hành trang cho công việc trong tương lai. Bên cạnh đó, Hội nghị khoa học sinh viên là hoạt động thường niên do Bộ môn quan tâm tổ chức nhằm tạo môi trường học tập, nghiên cứu, nhằm góp phần phát hiện và bồi dưỡng năng lực nghiên cứu cho sinh viên.

Tin rằng, với những kết quả của hội nghị sinh viên trong việc nghiên cứu khoa học đã thể hiện được niềm đam mê nghiên cứu, sự tự tin và năng lực thuyết trình của sinh viên ngày càng được nâng cao. Qua đó, thể hiện sự đổi mới mạnh mẽ của thầy và trò Bộ môn Công nghệ Xây dựng - Giao thông trong hoạt động đào tạo gắn với nghiên cứu khoa học và thực tiễn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...