Nhiều giải pháp công nghệ nông nghiệp đổi mới sáng tạo và đầu tư tại Chương trình “GRAFT Challenge Vietnam 2021”

Thành Ánh – Thanh Tuyền | Thứ năm - 05/08/2021 05:19
 
Mới đây, tại Chương trình thúc đẩy đổi mới sáng tạo và đầu tư trong công nghệ nông nghiệp (GRAFT Challenge Vietnam 2021) ngày 4/8/2021. Tại đây, đã lựa chọn được 9 doanh nghiệp nước ngoài có giải pháp công nghệ nông nghiệp đột phá, sáng tạo nhằm triển khai các hoạt động hỗ trợ tiếp cận thị trường Việt Nam.
graft 1
Công nghệ quản lý trang trại nuôi tôm của Công ty Jalatech (Indonexia) - 1 trong 9 doanh nghiệp được chọn có giải pháp công nghệ nông nghiệp đột phá, sáng tạo nhằm triển khai các hoạt động hỗ trợ tiếp cận thị trường Việt Nam.

Được biết, GRAFT Challenge Vietnam nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp công nghệ nông nghiệp triển vọng trên toàn cầu tiếp cận thị trường Việt Nam. Qua đó, đưa công nghệ vào ứng dụng thực tiễn và giải quyết những thách thức cấp bách nhất của ngành nông nghiệp thực phẩm. Chương trình được tài trợ bởi Chính phủ Úc thông qua Chương trình Aus4Innovation kết hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Cùng với đó, GRAFT Challenge Vietnam 2021 đã nhận được các giải pháp đột phá từ các công ty công nghệ nông nghiệp đến từ 16 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, Hoa Kỳ, Israel, Úc, Ấn Độ, Thái Lan và Indonesia. Đồng thời, các giải pháp công nghệ được lựa chọn rất đa dạng (ứng dụng internet vạn vật - IoT tích hợp để cải thiện chất lượng nước trong hệ thống nuôi trồng thủy sản, các giải pháp vi sinh vật thân thiện với môi trường để quản lý sức khỏe cây trồng, hệ thống giám sát và kiểm soát vi khí hậu để tăng cường tính an toàn và tiết kiệm năng lượng trong chăn nuôi…). Hầu hếtcác doanh nghiệp đã đăng ký tham dự chương trình GRAFT Challenge Vietnam 2021 đều đã ở giai đoạn trưởng thành và đang tăng trưởng doanh thu, hoặc đã tốt nghiệp một chương trình tăng tốc khởi nghiệp toàn cầu và đã kêu gọi được vốn đầu tư. Trong đó, có gần 50% số doanh nghiệp được chọn là các doanh nghiệp do phụ nữ sáng lập hoặc tham gia lãnh đạo.

Chia sẻ về điều này, Justin Ahmed - Trưởng đại diện Chương trình GRAFT Challenge Vietnam 2021 cho hay, năng lực của các doanh nghiệp tham gia năm nay vượt xa cả kỳ vọng vốn đã rất cao của chúng tôi. Mặc khác, các giải pháp đều đã sẵn sàng ứng dụng trên thị trường. Từ đó, sẽ giúp rất nhiều doanh nghiệp nông nghiệp thực phẩm hàng đầu Việt Nam giải quyết những thách thức khó khăn nhất mà họ đang gặp phải.

Tương tự, ông Tom Wood - Giám đốc Chương trình Aus4Innovation chia sẻ quan điểm về các doanh nghiệp được chọn “Sự thành công của chương trình GRAFT Challenge Vietnam trong việc lựa chọn những doanh nghiệp công nghệ nông nghiệp hàng đầu mang lại cho Au4Innovation niềm tin mạnh mẽ hơn với quan hệ hợp tác công - tư trong Chương trình này. Cùng với đó, thực phẩm và nông nghiệp là một trong những lĩnh vực ưu tiên trong hoạt động hỗ trợ phát triển của Chính phủ Úc tại Việt Nam, và chúng tôi tin rằng những doanh nghiệp được chọn này có tiềm năng thúc đẩy một làn sóng đổi mới sáng tạo tích cực cho ngành nông nghiệp Việt Nam”.

Theo dự kiến vào tháng 8/2021, 9 doanh nghiệp được chọn, như CropIn và AgNext Technologies của Ấn Độ, Hillridge của Úc, Tepbac của Việt Nam, Jalatech của Indonesia…) sẽ bắt đầu khóa hỗ trợ chuyên sâu kéo dài 15 tuần của chương trình GRAFT Challenge Vietnam. 

Tin rằng, các doanh nghiệp sẽ được kết nối và nhận được những tư vấn từ mạng lưới các chuyên gia, cố vấn, những người sẽ đưa ra đánh giá kỹ thuật chi tiết về những giải pháp công nghệ khi áp dụng tại thị trường Việt Nam. Song song đó, chương trình sẽ kết thúc với một chuyến khảo sát thực tế và kết nối hợp tác kéo dài một tuần với các tập đoàn nông nghiệp Việt Nam.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...