Olympic Đổi mới và Sáng tạo quốc tế 2021: Trao giải vàng cho nghiên cứu tạo màng polyme phân huỷ sinh học từ tinh bột 

Đình Tạo – Mỹ Huyền | Chủ nhật - 01/08/2021 04:45
 
Mới đây, Ban tổ chức Olympic Đổi mới và Sáng tạo quốc tế lần thứ 10 (WICO 2021) đã phát đi thông báo và trao thưởng vào ngày 30/7/2021 vừa qua tại Hàn Quốc. 
dien tin tao mang

Theo đó, đề tài trên được thực hiện do nhóm học sinh Trường TH School (Hà Nội), dưới sự hướng dẫn của PGS.TS Tống Thị Thanh Hương - Phó Trưởng khoa Dầu khí (Trường Đại học Mỏ - Địa chất). Đặc biệt, Trường TH School đã được Trường Đại học Mỏ - Địa chất tạo điều kiện sử dụng phòng thí nghiệm của Nhà trường để thực hiện các thí nghiệm trong nghiên cứu.

Đồng thời, đây cũng là một ý tưởng độc đáo và thân thiện với môi trường được PGS.TS Tống Thị Thanh Hương khơi gợi và nhiệt tình hướng dẫn. Được biết, nghiên cứu này không giống nghiên cứu về các màng polymer tổng hợp từ nguyên liệu hoá dầu khó phân huỷ trong tự nhiên, màng polyme từ tinh bột dễ phân huỷ, không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường. 

Thế nhưng, màng tinh bột nguyên chất kém bền, độ kéo giãn thấp. Qua đó, để khắc phục điều này, nhóm nghiên cứu đã đưa thêm một số chất dẻo hoá thân thiện với môi trường, làm màng bền hơn và vẫn đảm bảo tính phân huỷ sinh học tốt, không độc hại. Tin rằng, đây là ý tưởng đã được hội đồng đánh giá cao, có tính sáng tạo, có thực nghiệm thuyết phục.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...