Quảng Trị: Xây dựng chiến lược tầm nhìn chuyển đổi số, định hướng người dân là trung tâmnăm 2025 - 2030

Thành Ánh | Thứ hai - 16/08/2021 00:01
 
Mới đây, tỉnh Quảng Trị đã xây dựng dự thảo chiến lược chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 xác định nhận thức đóng vai trò quyết định trong chuyển đổi số, người dân là trung tâm của chuyển đổi số, thể chế và công nghệ là động lực của chuyển đổi số.
qt hanh chinh 3 1600997393460
Người dân và doanh nghiệp thực hiện giao dịch tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh Quảng Trị.

Nói về điều này, ông Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, nhấn mạnh: “Dự thảo chiến lược chuyển đổi số khẳng định quan điểm chuyển đổi số, hướng đến lợi ích của người dân, doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển kinh tế, phát triển bền vững địa phương. Qua đó, xây dựng dự thảo chiến lược chuyển đổi số xác định nhận thức đóng vai trò quyết định trong chuyển đổi số, người dân là trung tâm của chuyển đổi số, thể chế và công nghệ là động lực của chuyển đổi số”.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho rằng: “Việc phát triển nền tảng số là giải pháp đột phá để thúc đẩy chuyển đổi số nhanh hơn, giảm chi phí, tăng hiệu quả. Trong đó, vai trò bảo đảm an toàn, an ninh mạng là then chốt để chuyển đổi số thành công và bền vững, đồng thời là phần xuyên suốt, không thể tách rời của chuyển đổi số. Do đó, xác định vai trò quan trọng của chuyển đổi số, thì cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp và sự tham gia của toàn dân là yếu tố bảo đảm sự thành công của chuyển đổi số”.

Cụ thể, đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 với mục tiêu tổng quát nhằm giúp các cơ quan Đảng, nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội và doanh nghiệp căn cứ để triển khai chuyển đổi số trong hoạt động của cơ quan, đơn vị, địa phương mình.

Song song đó, phấn đấu đến năm 2030, tỉnh Quảng Trị cơ bản chuyển đổi số đồng bộ, toàn diện trên phạm vi toàn tỉnh. Bên cạnh đó, duy trì và từng bước nâng thứ hạng của Quảng Trị trên Bảng xếp hạng đánh giá chỉ số Chuyển đổi số (DTI) hằng năm. Một số ngành, lĩnh vực cần ưu tiên chuyển đổi số gồm y tế, giáo dục - đào tạo, nông nghiệp, giao thông vận tải và logistics, du lịch, tài nguyên và môi trường, năng lượng, tài chính - ngân hàng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...