Sun Group: Triển khai SAP S4HANA tăng cường bứt phá trong giai đoạn Covid-19

Văn Hải  | Thứ ba - 05/01/2021 04:22
 
Mới đây, Tập đoàn Sun Group chính thức hoàn thiện giai đoạn 1 trong việc chuyển đổi số. Theo đó, Sun Group đã đưa vào vận hành hệ thống ERP - SAP S/4HANA. Đây sẽ là một hành trình phát triển bứt phá nâng tầm cao mới.
le cong bo van hanh chinh thuc he thong erp sap cua tap doan sun group 3 16098190908521077389674
Tập đoàn Sun Group tổ chức lễ công bố vận hành chính thức hệ thống ERP-SAP

Hiện nay, tại Việt Nam, có hơn 400 doanh nghiệp quyết tâm chọn giải pháp SAP làm công cụ để quản trị và điều hành doanh nghiệp. Được biết, SAP S/4HANA là một trong số những giải pháp ERP (Enterprise Resource Planning - Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp) thế hệ mới hàng đầu trên thế giới. 

Bên cạnh đó, SAP còn hỗ trợ thúc đẩy quá trình chuyển đổi số cho các doanh nghiệp để trở thành doanh nghiệp thông minh thông qua việc áp dụng công nghệ tiên tiến, quy trình kinh doanh chuẩn hóa, tinh gọn và tích hợp. Ngoài ra, các doanh nghiệp đạt được những bước phát triển bền vững, đem lại chất lượng phục vụ tối ưu cho khách hàng.

Sun Group là tập đoàn hoạt động đa ngành với 4 lĩnh vực then chốt, điển hình: Du lịch nghỉ dưỡng, Vui chơi giải trí, Bất động sản và Đầu tư hạ tầng…Trong đó, việc đưa vào chiến lược với sứ mệnh kiến tạo các công trình chất lượng, đẳng cấp, khác biệt góp phần thay đổi diện mạo các điểm đến giàu tiềm năng nhưng chưa được khai thác xứng tầm, mà còn luôn cập nhật xu thế, với mục tiêu mang lại những giá trị tốt nhất, bền vững nhất cho doanh nghiệp, khách hàng và cộng đồng. Bên cạnh đó, Sun Group đi đầu trong việc chuyển đổi số để tiếp cận và ứng dụng các thành quả công nghệ tiên tiến trên thế giới, sẵn sàng chuyển mình, thay đổi nhằm hướng tới một mô hình quản trị hiệu quả hơn.

Trong khi đó, hiện tình hình đại dịch Covid-19 đang diễn biến khá phức tạp khiến nền kinh tế đình trệ. Vì vậy, Sun Group đã sớm thực hiện chương trình với chủ trương "biến nguy thành cơ", đã cho ra đời các sản phẩm du lịch mới đẳng cấp như Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Yoko Onsen Quang Hanh, cáp treo Cát Hải - Phù Long...Song song đó, Sun Group tập trung cho việc củng cố hệ thống, nâng cấp các quy trình quản trị và đặc biệt là đầu tư cho hệ thống ERP để sẵn sàng bứt phá ngay khi thị trường có dấu hiệu phục hồi trở lại sau đại dịch.

Trải qua gần 3 tháng triển khai, hệ thống SAP S/4HANA đã chính thức được Sun Group đưa vào hoạt động. Hệ thống được cung cấp bởi SAP - một công ty hàng đầu thế giới về phần mềm ứng dụng trong doanh nghiệp, với kinh nghiệm triển khai và đồng hành cùng hàng trăm doanh nghiệp Việt Nam chuyển đổi số hóa mạnh mẽ trong hơn 10 năm qua và được triển khai trực tiếp bởi đối tác CMC Ciber - thành viên của CMC - Tập đoàn công nghệ thông tin, viễn thông hàng đầu Việt Nam, đây là nhà cung cấp các giải pháp và dịch vụ phần mềm chất lượng cho thị trường trong và ngoài nước, giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình, giảm chi phí vận hành và tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Chia sẻ về mốc son chuyển đổi số của Sun Group, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Sun Group Lê Thị Hải Yến, nhấn mạnh: "Với việc triển khai ERP cho một doanh nghiệp luôn là việc không hề đơn giản.Đặc biệt, Sun Group là một tập đoàn đa ngành nghề sẽ càng phức tạp hơn. Tuy nhiên, chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn khi triển khai với khối lượng nghiệp vụ, quy trình, dữ liệu rất lớn. Mặc khác, việc áp dụng ERP đồng loạt cho tất cả ngành nghề của tập đoàn trong khoảng thời gian chưa đầy 3 tháng bao gồm từ khảo sát hệ thống, thiết kế quy trình tương lai, cải tổ các quy trình hiện tại, chuẩn hóa dữ liệu, đào tạo và làm quen với hệ thống mới thực sự là một khối lượng công việc khổng lồ và là một thử thách vô cùng lớn. Thế nhưng, với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo tập đoàn và sự đồng lòng của toàn thể các cấp cán bộ nhân viên, chúng tôi đã cán đích thành công theo đúng kế hoạch đặt ra. Kết quả này là thành quả chung của tất cả người Sun Group và là bước khởi đầu thuận lợi để Sun Group tiếp tục đầu tư cho hàng loạt dự án chuyển đổi số của tập đoàn trong các năm tiếp theo, nhằm mang lại cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất".

Nói về điều này, Tổng Giám đốc SAP Việt Nam Nguyễn Hồng Việt, cho rằng: "Năm 2020 là năm màcác doanh nghiệp ý thức sâu sắc hơn về tầm quan trọng của hạ tầng công nghệ vững chắc đối với sự phát triển bền vững của một doanh nghiệp. Với giải pháp SAP S/4HANA, Sun Group sẽ khởi động hành trình chuyển đổi số, đặt nền móng hướng tới trải nghiệm khác biệt dành cho khách hàng".

Theo ông Hoàng Ngọc Hùng, Chủ tịch HĐQT CMC Ciber - Phó Chủ tịch điều hành Tập Đoàn CMC, chia sẻ: "Việc dự án được ký kết, triển khai, go-live đúng tiến độ chỉ trong một thời gian ngắn, trong bối cảnh tác động của đại dịch Covid-19, là nỗ lực tuyệt vời và đáng ghi nhận từ phía Sun Group và CMC Ciber. Việc triển khai thành công giải pháp SAP S/4HANA sẽ giúp Tập đoàn Sun Group có thêm một công cụ hữu ích trong mục tiêu tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm để phục vụ tốt hơn nhu cầu khách hàng. Việc tích hợp dữ liệu vào một hệ thống duy nhất cũng sẽ giúp truy xuất thông tin một cách nhanh chóng, từ đó giúp ban lãnh đạo đưa ra các quyết định kịp thời, chính xác và giảm thiểu các rủi ro, tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi thế cạnh tranh, giúp Sun Group phát triển như kế hoạch đã đề ra".

Tin rằng, Sun Group với việc đi đầu trong công cuộc chuyển đổi số mạnh mẽ, tân tiến và đồng bộ sẽgóp phần nâng cao giá trị. Cùng với đó, Sun Group tiếp tục trở thành một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...