Tập đoàn Viettel có buổi làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế

Thành Ánh | Thứ ba - 12/01/2021 23:17
 
Ngày 12/1/2021, Tập đoàn Viettel do Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel Nguyễn Thanh Nam đã có buổi làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ về công tác hợp tác triển khai các giải pháp đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng tầm phát triển đô thị thông minh.
1vietel2
Lãnh đạo Tập đoàn Viettel tặng hoa chúc mừng thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XVI 

Tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel Nguyễn Thanh Nam cho biết, Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh (IOC) của tỉnh Thừa Thiên Huế đã được triển khai trên nền tảng giải pháp smartcity của Tập đoàn. Bên cạnh đó, Viettel đã cùng Thừa Thiên Huế triển khai các giải pháp được ứng dụng những công nghệ hiện đại 4.0 để giải quyết những vấn đề rất cụ thể của tỉnhThừa Thiên Huế. Đồng thời, Viettel tiếp tục hỗ trợ hệ thống đô thị thông minh tại Huế để mở rộng và hoàn chỉnh các giải pháp; áp dụng tối đa các nền tảng công nghệ số với mục tiêu cung cấp hệ thống này đảm bảo liên thông, không trùng lặp, có khả năng mở rộng và an toàn thông tin nhằm xây dựng mô hình chuẩn cho các địa phương khác học tập.

Theo Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel Nguyễn Thanh Nam, nhấn mạnh: “Tập đoàn Viettel cũng mong muốn tiếp tục được hợp tác với Thừa Thiên Huế trên nhiều lĩnh vực, tập trung vào công tác chuyển đổi số, lấy Huế là địa phương để triển khai các mô hình điểm về phát triển công nghệ thông tin”.

Về phía địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã ghi nhận, đánh giá cao các giải pháp mà Viettel đã hợp tác với tỉnh trong thời gian qua và minh chứng cho điều đó là Dự án Trung tâm IOC của tỉnh đã đạt giải cho hạng mục "Dự án thành phố thông minh sáng tạo nhất châu Á", tại Giải thưởng viễn thông châu Á - Telecom Asia Awards 2019. Song song đó, khẳng định, Viettel là đối tác chiến lược của tỉnh trong hỗ trợ các ứng dụng, giải pháp xây dựng đô thị thông minh, chuyển đổi số. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế còn mong muốn Tập đoàn tiếp tục hỗ trợ tỉnh hoàn thiện và nâng tầm mô hình đô thị thông minh bằng các giải pháp cụ thể, có tính ứng dụng cao.

Qua đó, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Ngọc Thọ cũng cam kết, luôn sẵn sàng là địa phương để Viettel thí điểm các giải pháp mới như giải pháp trung tâm điều hành thông minh, cơ động phục vụ tiện ích cho cho công tác lãnh chỉ đạo của tỉnh; đi tiên phong trong việc phủ sóng ứng dụng 5G; nâng cấp đường truyền đáp ứng giải quyết thủ tục hành chính liên thông; chuyển đổi số ở một số lĩnh vực quan trọng như giáo dục, y tế.

Dịp này, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ, nhấn mạnh: “Tập đoàn Viettel sẽ giúp Huế xây dựng thương hiệu Hue-S thành mạng xã hội. Trong đó, trở thành đầu mối kết nối giữa công dân, doanh nghiệp và chính quyền trong các dịch vụ đô thị thông minh của tỉnh, hướng đến xây dựng một chính quyền phục vụ người dân tốt hơn”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...