Tổng cục Thuế: Dự kiến ra mắt ứng dụng thuế điện tử dành cho thiết bị di động vào tháng 8/2021

Tuấn Hải | Thứ bảy - 31/07/2021 22:38
 
Mới đây, Tổng cục Thuế cho hay, đơn vị này dự kiến sẽ ra mắt phiên bản ứng dụng thuế điện tử dành cho thiết bị di động (Etax-mobile) nền tảng IOS, Android hỗ trợ người nộp thuế trong tháng 8/2021 tới đây.
thu dien tu e tax mobile 0657
Ảnh minh họa

Theo đó, Tổng cục Thuế cho biết, thực hiện Quyết định số 749/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chương trình chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030. Trong đó,mục tiêu đến năm 2025 có “80% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, được cung cấp trên nhiều phương tiện truy cập khác nhau, bao gồm cả thiết bị di động”. Trong suốt thời gian qua, Tổng cục Thuế đã tích cực, cung cấp các dịch vụ thuế điện tử cho các doanh nghiệp, cá nhân. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 99% doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thuế điện tử, áp dụng chữ ký số trên hồ sơ điện tử gửi cơ quan thuế.

Tuy nhiên, Tổng cục Thuế cho rằng, hầu hết cá nhân hiện chưa tiếp cận nhiều với chính sách và các dịch vụ thuế. Vì lẽ đó, việc thực thi nghĩa vụ thuế còn nhiều lúng túng. Thế nhưng, các cá nhân ít sử dụng dịch vụ thuế điện tử là do phần mềm hỗ trợ chưa được thuận tiện như doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các mẫu tờ khai thuế điện tử cho cá nhân còn ít và chưa có dịch vụ nộp thuế điện tử cũng như tra cứu thông tin về nghĩa vụ thuế.

Vì vậy, Tổng cục Thuế đã chỉ đạo các vụ đơn vị chuyên môn phân tích quy trình nghiệp vụ, kỹ thuật để xây dựng ứng dụng Etax-mobile. Cùng với đó, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đưa ứng dụng này vào thực tiễn.

Được biết, phiên bản ứng dụng Thuế điện tử này dành cho thiết bị di động nền tảng IOS, Android trước mắt sẽ cung cấp cho cá nhân cài đặt và sử dụng. Trong đó, ngoài việc hỗ trợ các chức năng đã cung cấp trên hệ thống Thuế điện tử qua nền tảng Web, Etax-mobile sẽ cung cấp các dịch vụ nâng cao mang tính trải nghiệm cho người dùng và bổ sung thêm chức năng tra cứu thông tin người phụ thuộc và hỗ trợ cho cá nhân nộp thuế điện tử thông qua liên kết với ứng dụng thanh toán của ngân hàng.

Qua đó, Tổng cục Thuế đánh giá, hiện nay với 60 triệu cá nhân có mã số thuế, việc sử dụng Etax-mobile sẽ giúp người nộp thuế dễ dàng tiếp cận với các thủ tục hành chính thuế và giao tiếp với cơ quan thuế. Các cá nhân có thể thực hiện nghĩa vụ thuế một cách minh bạch, thuận tiện ở bất cứ nơi đâu.

Song song đó, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, việc hỗ trợ ứng dụng Etax-mobile cho cá nhân là giải pháp cơ bản nhất để đáp ứng chủ trương về hạn chế tiếp xúc trực tiếp, giãn cách xã hội, góp phần đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh.

Do đó, dự kiến trong tháng 8/2021, Tổng cục Thuế sẽ đưa phiên bản đầu tiên vào hoạt động. Đặc biệt, Tổng cục Thuế sẽ tiếp thu ý kiến của các tổ chức, cá nhân để hoàn thiện ứng dụng, đồng thời sẽ đẩy mạnh việc ký thỏa thuận và triển khai nộp thuế điện tử với các trung gian thanh toán hoặc các ngân hàng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...