Ứng dụng Mobile Banking: Giúp các ngân hàng quản lý nguồn vốn hiệu quả hơn, nâng cao trải nghiệm cho khách hàng

Văn Hải | Thứ hai - 08/03/2021 04:35
 
Nắm bắt xu hướng chuyển đổi số trong dịch vụ ngân hàng, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam đang phối hợp với Công ty cổ phần Giải pháp thanh toán Việt Nam (VNPAY) xây dựng hệ thống Mobile Banking nhằm phục vụ khách hàng, đặc biệt là hệ thống Qũy tín dụng nhân dân (QTDND).
mobile banking 21
Ảnh minh hoạ

Việc ứng dụng Moblie Banking là kênh phân phối hiện đại giúp khách hàng truy cập các dịch vụ ngân hàng từ xa thông qua các thiết bị di động. Sử dụng Mobile Banking, khách hàng có thể kiểm tra số dư tài khoản của họ và truy vấn lịch sử giao dịch, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn….Bên cạnh đó, quản lý danh mục đầu tư tài chính của mình một cách thuận tiện và dễ dàng.

Được biết, trong thời gian qua, ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam đã tích cực triển khai các chiến lược phát triển các sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại đến khách hàng và hệ thống QTDND. Với tiềm năng phát triển dịch vụ ngân hàng điện tử của Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam là khá lớn với đối tượng khách hàng chính là các QTDND trên 56 tỉnh/thành phố trong cả nước, gần 2 triệu thành viên của các QTDND chủ yếu ở khu vực nông thôn chưa hoặc không có điều kiện tiếp xúc với các dịch vụ ngân hàng hiện đại.

Hiện nay, việc ứng dụng khoa học – công nghệ vào thực tiễn bằng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, từ việc thanh toán bằng thẻ ngân hàng đến các hình thức thanh toán trực tuyến qua các kênh điện tử như Internet Banking, Mobile Banking, SMS Banking, ví điện tử...Trong đó, kênh Mobile Banking đã và đang trở thành kênh tăng trưởng mạnh mẽ nhất trong số các kênh giao dịch phổ biến của ngân hàng thì việc triển khai giải pháp Mobile Banking là một nhu cầu tất yếu.

Vì lẽ đó, nhằm triển khai giải pháp Mobile Banking, ngày 3/11/2020, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam đã tiến hành ký kết hợp đồng hợp tác triển khai giải pháp Mobile Banking với Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY). Đồng thời, ngày 1/1/2021 vừa qua, Trung tâm Thẻ và dịch vụ Ngân hàng số Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam cũng đã được chính thức được ra mắt, qua đó đánh dấu bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển công nghệ và ngân hàng số của Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam. Trung tâm Thẻ và dịch vụ Ngân hàng số Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam ra đời với mục tiêu phát triển các sản phẩm, dịch vụ hiện đại, ứng dụng công nghệ cao, tích hợp dịch vụ ngân hàng hiện đại lên ứng dụng Mobile Banking hướng tới khách hàng, đặc biệt là các QTDND và các thành viên của QTDND nhằm giữ vững vai trò là Ngân hàng của các QTDND.

Ngoài những tính năng tài chính quen thuộc như truy vấn thông tin tài khoản; chuyển khoản, thanh toán hóa đơn… (cước di động, điện, nước, cước truyền hình cáp, kỹ thuật số); Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam cũng sẽ phát triển thêm nhiều tiện ích mở rộng như: Thanh toán QR, thanh toán vé máy bay, truy vấn các thông tin từ ngân hàng như: địa điểm mạng lưới Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam, điểm đặt máy ATM, thông tin về các dịch vụ mới của Ngân hàng…

Từ đó, nền tảng công nghệ số của VNPAY, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam đã chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực và cơ sở vật chất để phối hợp và cùng xây dựng hệ thống Mobile Banking và dự kiến sẽ ra mắt dịch vụ Mobile Banking vào tháng 8/2021. Với kết quả đã đạt được trong việc phát triển các sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại, Mobile Banking mà Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam đã và đang hướng tới hứa hẹn sẽ mang tới những trải nghiệm tuyệt vời, liền mạch cho khách hàng, đặc biệt là khách hàng QTDND.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...