Vicoland Group – SDC: Triển khai “Học viện Đào tạo và Nghiên cứu Công nghệ Tài chính và Chuỗi khối” đào tạo nhân lực công nghệ cao

Thành Ánh – Thuỳ Duyên | Thứ năm - 22/07/2021 03:10
 
Công nghệ tài chính – Fintech hiện đang là làn sóng thay đổi tích cực thị trường tài chính thế giới. Theo đó, để kịp thời cung ứng nguồn nhân lực chất lượng thúc đẩy chuyển đổi số tại Việt Nam, Vicoland Group đã hợp tác cùng SDC triển khai “Học viện Đào tạo và Nghiên cứu Công nghệ Tài chính và Chuỗi khối” tại các tỉnh thành phố Kv miền Trung.
aanh 1
Quang cảnh ký kết trực tuyến của Vicoland Group vào sáng ngày 20/07/2021.  

Mới đây, tại TP. Đà Nẵng, Tập đoàn Vicoland và Trung tâm Phát triển Phần mềm Đại học Đà Nẵng (SDC) đã ký kết Biên bản Ghi nhớ (MoU). Qua đó, sự hợp tác này sẽ đánh dấu bước tiến quan trọng trong khuôn khổ chương trình hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Công nghệ Tài chính, đẩy mạnh tiến trình chuyển đổi số của TP Đà Nẵng và hội nhập quốc tế.

Đồng thời, Tập đoàn Vicoland và Trung tâm Phát triển Phần mềm Đại học Đà Nẵng (SDC) cũng cam kết đẩy mạnh hoạt động đào tạo nhân lực Fintech thông qua việc thành lập “Học viện Đào tạo và Nghiên cứu Công nghệ Tài chính và Chuỗi khối Đà Nẵng" (DANANG FINTECH & BLOCKCHAIN ACADEMY AND RESEARCH - DFAR).

Được biết, DFAR là học viện đầu tiên tại các tỉnh thành phố Kv miền Trung tiên phong đào tạo, nghiên cứu lĩnh vực Fintech, Ứng dụng công nghệ chuỗi khối (Blockchain), Tiền điện tử… Với định hướng nghiên cứu và xây dựng một nền giáo dục “Chất lượng cao - Gắn liền thực tiễn - Hội nhập nhanh”, DFAR đặt mục tiêu nâng cao năng lực cho cộng đồng chuyên gia, kỹ sư công nghệ trong lĩnh vực Fintech và Blockchain.

Bên cạnh việc cung cấp kiến thức và nguồn lực, Học viện còn kết nối người học – chuyên gia nghiên cứu và các nhà quản lý nhằm tạo ra những trải nghiệm thực tế. Cùng với đó, DFAR sẽ hướng đến thu hút các dự án nước ngoài để phát triển năng lực nghiên cứu và hợp tác quốc tế, cũng như tư vấn chuyển giao công nghệ và hỗ trợ đào tạo, song song hỗ trợ cho các dự án chuyên mảng cho Miền Trung, hướng tới mục tiêu trở thành những kỳ lân công nghệ mới của Việt Nam.
 
aanh 2
Ông Hồ Hoàng Nam - Tổng giám đốc VDAS (trực thuộc Vicoland Group) - Đại diện ký kết MoU tại sự kiện trực tuyến ngày 20/07/2021.  

Tin rằng, với việc thành lập Học viện đào tạo và nghiên cứu DFAR hy vọng sẽ góp phần giải quyết bài toán nhân sự chất lượng cao. Trong đó, góp phần thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số toàn diện đang được chính phủ Việt Nam quyết liệt triển khai. Có thể khẳng định, sự hợp tác giữa Vicoland Group và SDC là sự kiện mang tính đột phá có ý nghĩa trong lĩnh vực Fintech & Blockchain, cũng như lĩnh vực khoa học – công nghệ - kỹ thuật tại TP Đà Nẵng và khu vực miền Trung.

Chia sẻ về điều này, ông Trịnh Công Duy - Giám đốc Trung tâm Phát triển Phần mềm ĐH Đà Nẵng cho rằng, SDC cũng đánh giá cao việc hợp tác và hỗ trợ của Vicoland Group trong suốt nhiều năm qua. Cùng với đó, sự đồng hành của Vicoland Group góp phần mang lại tương lai rộng mở cho thế hệ sinh viên năng động của Đà Nẵng và tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Công nghệ Việt Nam.

Ngoài ra, SDC có thể kết nối với các bên liên quan, cung cấp kiến thức và nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Mặc khác, sẽ phát huy vai trò nghiên cứu, tư vấn về Fintech và ứng dụng Blockchain để giải quyết các vấn đề mang tính thách thức của thời đại 4.0.

Tại sự kiện ký kết trực tuyến, Vicoland Group và SDC đã ký kết trực tuyến Biên bản ghi nhớ đa phương về triển khai thành lập Trung tâm Giải pháp Blockchain Châu Á - Asian Blockchain Center với các đối tác quốc tế gồm Quỹ đầu tư SRI Capital (Singapore); DNR Holdings Co Ltd., (Thái Lan) và 1World Blockchain LLC (Dubai).

Tin rằng, học viện đào tạo và nghiên cứu DFAR và Trung tâm Giải pháp Blockchain Châu Á được thành lập là tín hiệu khả quan cho giới khoa học - công nghệ thông tin. Song song đó, khẳng định tiềm năng phát triển vượt bậc và tính ứng dụng cao của công nghệ chuỗi khối trong thời gian tới.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...