Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển robot, AI

Theo Gia Bảo | Nguồn: | Thứ tư - 06/10/2021 06:00
 
Việt Nam có nhiều tiềm năng trong việc ứng dụng và phát triển các công nghệ mới trong bối cảnh robot hay trí tuệ nhân tạo (AI) đang len lỏi rất nhanh vào các hoạt động trong đời sống hàng ngày...
8988758726c5cf9b96d4
Tọa đàm Ứng xử của truyền thông với công nghệ tiên phong tổ chức bởi Văn phòng Đề án 844

Chia sẻ tại tọa đàm trực tuyến "Ứng xử của truyền thông với công nghệ tiên phong", tổ chức chiều 5/10, ông Thức Vũ, CEO OhmniLabs cho rằng, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy sự phát triển của ngành robot.

“Trong tương lai, nhờ có robot các chúng ta có thể đi du lịch từ xa. Bạn có thể ngồi tại Việt Nam và đi mua sắm tại Paris, thăm viện bảo tàng tại New York và cuối cùng về Tokyo để tham gia một buổi họp”, ông Thức Vũ nói và cho biết mong muốn tạo ra những sản phẩm robot made in Viet Nam đạt được dấu ấn công nghệ quốc tế.

Cùng với robot, trí tuệ nhân tạo (AI) khiến cách thức con người giao tiếp với nhau thay đổi rất nhiều. Ông Bùi Hải Hưng, Viện trưởng Viện nghiên cứu trí tuệ nhân tạo VinAl nhận định, với sự phát triển của Việt Nam cũng như những tiềm năng con người, tổ chức con người Việt Nam; tiềm năng của AI sẽ rất lớn trong thời gian tới.

Theo đánh giá của ông Hưng, các bạn trẻ Việt Nam có năng lực rất tốt. Những người trẻ Việt có khả năng nắm bắt các công nghệ rất phức tạp một cách nhanh chóng, hay hoàn toàn có khả năng tham gia vào các công trình nghiên cứu mang tính chất quốc tế, đẳng cấp trên thế giới chỉ trong một thời gian ngắn. “Đó là những tín hiệu rất lạc quan cho năng lực phát triển AI tại Việt Nam”, ông Hưng nhấn mạnh.

Việt Nam đang trở thành khu trung tâm về đổi mới sáng tạo của Đông Nam Á. Ông Thiều Phương Nam, Tổng giám đốc Qualcomm Việt Nam, Lào, Campuchia chia sẻ, Việt Nam là quốc gia thứ 3 mà Qualcomm lựa chọn để tổ chức chương trình giải pháp sáng tạo cho các startup trong lĩnh vực công nghệ. "Chúng tôi nhìn thấy tiềm năng và năng lực của các người làm công nghệ tại Việt Nam”, theo ông Thiều Phương Nam.

Cũng theo ông Nam, việc ứng dụng những công nghệ tiên tiến là chìa khóa rất quan trọng giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế kể cả GDP và chuyển dịch kinh tế từ những ngành có giá trị thấp đến những ngành có giá trị cao... Và những công nghệ mới như AI, 5G, IoT,... sẽ giúp các quốc gia chuyển dịch từ nền kinh tế sản xuất sang nền kinh tế sáng tạo.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...