Lâm Đồng: Có 1000 doanh nghiệp thành lập mới, số lượng ý tưởng khởi nghiệp khá cao giai đoạn 2016 - 2020

Hoàng Quý | Thứ ba - 02/03/2021 23:56
 
Mới đây, tại tỉnh Lâm Đồng, Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Văn phòng Đề án 844 (Bộ KHCN), Cục Phát triển DN (Bộ KHĐT) đã tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo. Được biết, chương trình này được tổ chức tại 9 tỉnh, thành phố. Theo đó, Hành trình Thanh niên Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với chủ đề: “Thúc đẩy chuyển đổi số trong nông nghiệp và tận dụng thời cơ để bứt phá từ đại dịch”.
f53tai xuong
Các dự án khởi nghiệp luôn thu hút đông đảo doanh nghiệp và người dân quan tâm

Tại tỉnh Lâm Đồng, Ngày hội Đổi mới sáng tạo đã thu hút đông đảo các thành phần trong Hệ sinh thái Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Tại đây, các chuyên gia, các chủ doanh nghiệp, các nhà khởi nghiệp đã trao đổi, tư vấn, nâng cao năng lực xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo của địa phương. Đồng thời, Hội nghị đã hỗ trợ các Startup mở rộng mạng lưới kết nối của mình và đồng thời cũng học hỏi, trao đổi kinh nghiệm từ chuyên gia với các phiên chuyên đề tập trung vào thúc đẩy lĩnh vực Nông nghiệp Thông minh. Qua đó, các nhóm vấn đề chính tại hội nghị được thiết kế xoay quanh các chủ đề: Thủy Hải sản, Nông Lâm nghiệp và Nông nghiệp kết hợp với Du lịch, logistic.

Cùng với đó, Ngày hội còn có rất nhiều các hoạt động ý nghĩa, điển hình: Hội nghị kết nối khởi nghiệp, đào tạo cho đoàn viên thanh niên, startup về khởi nghiệpĐổi mới sáng tạo, Tham quan mô hình khởi nghiệp thành công tại địa phương. Bên cạnh đó, các chuyên gia, các chủ doanh nghiệp, các bạn startup đã trao đổi, tư vấn, nâng cao năng lực xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệpĐổi mới sáng tạocủa địa phương.

Cũng tại Hội nghị, các địa phương đã có báo cáo trong giai đoạn 2016- 2020, Việt Nam có hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có sự chuyển mình mạnh mẽ. Sóng ong đó, bức tranh khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam đã thật sự khởi sắc trong mọi lĩnh vực như tài chính, du lịch, nông nghiệp, giáo dục, logistics và hàng loạt các lĩnh vực khác có liên quan đến công nghệ. Ngoài ra, với lợi thế về đất đai, khí hậu và điều kiện tự nhiên thuận lợi số lượng các doanh nghiệp, dự án khởi nghiệp nông nghiệp vượt trội hẳn so với những lĩnh vực khác. Thế nhưng, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang gây những ảnh hưởng đến tình hình kinh tế nói chung và đặc biệt là lĩnh vực khởi nghiệp nông nghiệp đã gặp ít nhiều những khó khăn. 

Trải qua 3 năm, tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức kết nối thành công 49 ý tưởng khởi nghiệp với các nhà đầu tư. Gần 1.000 doanh nghiệp được thành lập mới hàng năm (giai đoạn 2016-2020) thì số lượng các ý tưởng khởi nghiệp trong 03 năm qua của tỉnh Lâm Đồng là khá cao so với các địa phương trong nước. Mặc khác, các cuộc thi khởi nghiệp trong hai năm qua cho thấy cho thấy nhiều sinh viên, thanh niên, phụ nữ…trên địa bàn tỉnh có đam mê, khát vọng vươn lên để thành đạt, dám dấn thân và có ý tưởng sáng tạo trong khởi nghiệp. Như vậy, với nhiều ý tưởng được chọn qua các cuộc thi được hội đồng giám khảo đánh giá cao, tạo được dấu ấn về tính sáng tạo, phù hợp với những vấn đề do thực tiễn cuộc sống đặt ra.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...