Kinh tế số: Thu hút nhà đầu tư, dự án khởi nghiệp

Hoàng Đức | Thứ hai - 01/02/2021 23:38
 
Mặc dù, kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Thế nhưng, không vì thế mà các dự án khởi nghiệp Việt Nam bị đình trệ. Năm 2020, các dự án khởi nghiệp đã thu hút gần cả tỷ USD.
tri tue iznw

Mới đây, tại diễn đàn khởi nghiệp Việt Nam - Vietnam Venture Summit 2020, đã có 33 quỹ đầu tư đã cam kết sẽ rót vốn cho các dự khởi nghiệp Việt Nam với số vốn lên đến hơn 800 triệu USD, thời gian thực hiện trong vòng 5 năm tới đây. Trong khi đó, năm 2019 chỉ có 18 quỹ đầu tư cam kết rót hơn 200 triệu USD và hơn một nửa số đó được thực hiện trong nửa đầu năm 2020. Theo đó, dịch bệnh đã không làm chùn bước các quỹ đầu tư và các dự án khởi nghiệp.

Bên cạnh đó, GoStream - nền tảng cung cấp công cụ livestream đã vượt qua 9 đối thủ khác để lên ngôi vương cuộc thi TechFest 2020, để nhận được giải thưởng lên đến 200 triệu đồng và trở thành đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi khởi nghiệp Startup World Cup 2021. Được biết, giải thưởng này có tổng giá trị vào khoảng 1 triệu USD.

Theo dự báo, Việt Nam có nền kinh tế số đạt 14 tỷ USD và còn sẽ tăng lên 52 tỷ USD trong 5 năm tới.Theo báo cáo gần đây của Google, Bain & Company và Temasek. Đây là lĩnh vực đang thu hút nhiều nhà đầu tư rót vốn, các dự án khởi nghiệp, công ty tham gia và từ nền tảng công nghệ số, có hai kỳ lân là VNPay và VNG tại Việt Nam.

Tương tự, Công ty Nghiên cứu Thị trường McKinsey & Company đã công bố báo cáo gần đây dự đoán, có khoảng 12 công ty quy mô lớn, hoạt động đa lĩnh vực sẽ được thành lập và triển khai trong thị trường bán lẻ và dịch vụ Việt Nam với doanh thu khoảng 100 tỷ USD trong vòng 5 năm tới đây.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Loading...